1 giờ ngâm nước Apple iPhone SE và kết quả thật bất ngờ

04/04/2016 - Tin mới
2921 lượt xem 2 bình luận

Ngay từ lần đầu xuất hiện đến nay, chưa có chiếc iPhone nào được chứng nhận IP chính thức. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Apple iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE sẽ không thể sống sót khi bị ngâm nước.

iPhone SE

Sau khi “xé vụn” chiếc iPhone 4 inch này, iFixit đã phát hiện “những vết dán silicon bọt” bảo vệ bộ phận kết nối trên bảng mạch logic như là bộ kết nối với camera trước và sau cũng như bộ điều khiển âm lượng. Những vết dán ày không bảo vệ bộ số hóa LCD, pin và bộ kết nối Lightning.

Trong một thử nghiệm với nước, iPhone 5s, iPhone SE và iPhone 6s được đặt ngập bên trong một chậu nước đầy. Sau 5 phút, iPhone 5s bắt đầu xảy ra vấn đề và ngừng hoạt động. Cả hai chiếc iPhone SE và iPhone 6s vẫn duy trì hoạt động bình thường sau đó thêm 10 phút. 9 phút tiếp theo, màn hình của iPhone SE tắt ngấm, nhưng thực tế máy vẫn đang hoạt động. Cả hai chiếc điện thoại này đều có thể “kiên trì” được trong 1 giờ và hoạt động tốt khi được lấy ra khỏi nước.

Với kiểm nghiệm thực tế này, iPhone SE và iPhone 6s đều thể hiện tốt khả năng sinh tồn của mình trong môi trường nước. Tuy nhiên, người dùng không được khuyến khích thử nghiệm tại nhà và chỉ nên  áp dụng với Samsung Galaxy S7 hoặc Sony Xperia Z5 vì hai máy này đều đước chứng thực IP68.

Các tin liên quan

Pin của iPhone SE tốt hơn pin của iPhone 6s

Pin của iPhone SE tốt hơn pin của iPhone 6s

Linh kiện iPhone SE giống iPhone 6s

Linh kiện iPhone SE giống iPhone 6s

iPhone SE về Việt Nam sớm một ngày

iPhone SE về Việt Nam sớm một ngày

GỌI LẠI CHO TÔI