10 cách MIỄN PHÍ tăng tuổi thọ pin trên thiết bị iOS chạy HĐH iOS 9

21/10/2015 - Tin mới
1766 lượt xem 0 bình luận

iOS 9 mới của Apple sẽ giúp cho thiết bị iOS của bạn trông như mới lại với tất cả các tính năng của nó. Nhưng cũng giống như bất kỳ cập nhật mới nào, bạn có thể sẽ thấy tuổi thọ pin của thiết bị iOS của mình giảm đi do cập nhật tất cả những tính năng mới.

Thực tế mà nói, một chiếc điện thoại chết là một chiếc điện thoại vô dụng! Dù cho trước đó nó có bộ vi xử lý hoành tráng thế nào hay có màn hình độ phân giải đẹp cỡ nào! Dưới đây là một số “mẹo” mà bạn có thể áp dụng để tránh tình trạng pin tụt nhanh đến mức báo động đỏ.

1. Tắt các ứng dụng thường xuyên tiêu thụ nhiều pin

Apple đã thêm công cụ Battery Usage vào iOS 8 để hiển thị các ứng dụng đang tiêu thụ nhiều năng lượng pin. Trên iOS 9, Apple còn đi một bước xa hơn. Trang Battery Usage (Settings > General > Battery) bây giờ còn hiển thị thông tin chi tiết hơn là chỉ có con số phần trăm. Để xem bạn đã sử dụng mỗi ứng dụng trong bao lâu, gõ vào biểu tượng đồng hồ ở ngay bên phải. Lúc này, bạn có thể biết được ứng dụng nào đang tiêu thụ điện nhiều nhất và tắt đi khi pin yếu.

10 cách tăng tuổi thọ pin trên thiết bị iOS chạy HĐH iOS 9

2. Kích hoạt chế độ Lower Power

Apple cho biết tuổi thọ pin của iPhone (không bao gồm iPhone 6S và 6S Plus) sẽ tăng lên 1 giờ khi cập nhật lên iOS 9. Nhưng khi bạn cực kỳ cần tiết kiệm pin, bạn có thể tăng thêm đến 3 giờ bằng cách chuyển sang chế độ Low Power.

Khi mở chế độ Lower Power Mode, "truy cập mail, làm mới nền, tự động tải và một số hiệu ứng thị giác sẽ bị giảm hoặc tắt đi”, Apple cho biết. Tuy nhiên, dù bị hạn chế một số tính năng này nhưng vẫn đáng khi chúng ta đang có nhu cầu cao về dung lượng pin. Để mở chế độ này, bạn vào Settings > General > Battery > Lower Power Mode. Thông báo sẽ hiện lên để đề xuất bạn chuyển sang chế độ Low Power khi pin giảm còn thấp hơn 20%.

10 cách tăng tuổi thọ pin trên thiết bị iOS chạy HĐH iOS 9

3. Bỏ hoặc quản lý các dịch vụ định vị

Các ứng dụng sử dụng GPS tích hợp trong iPhone chính là “thủ phạm” tiêu thụ pin. Nếu bạn vào Settings > Privacy > Location Services, bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị. Hãy tắt các ứng dụng mà bạn thấy không cần hoặc không nên truy cập GPS, ví dụ như ứng dụng Từ điển.

4. Tắt Bluetooth

Bluetooth hữu ích khi dùng nó để kết nối với loa không dây, tai nghe không dây hoặc các tập tin AirDropping với các thiết bị Apple. Nhìn chung, Bluetooth sử dụng rất ít năng lượng khi ở chế độ “rảnh”, nhưng khi vô tình được bật trong một thời gian dài, Bluetooth sẽ liên tục tìm kiếm thiết bị để kết nối. Do đó, chỉ mở lên khi cần, không thì hãy tắt đi.

Bạn có thể tắt đi bằng cách mở Control Center (kéo từ dưới cùng màn lên) hoặc vào Settings > Bluetooth.

5. Hạn chế làm mới ứng dụng nền

Làm mới ứng dụng nền là một tính năng cho phép ứng dụng làm mới nội dung trên nền, vì thế chúng luôn được cập nhật với dữ liệu mới nhất khi bạn mở lên. Tuy nhiên, việc liên tục làm mới ứng dụng nền ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ pin.

Bạn có thể vào Settings > General > Background App Refresh và chỉ giữ lại các ứng dụng mà bạn cần làm mới.

6. Tắt các hiệu ứng trang trí animation (hoạt ảnh)

iOS 7 được giới thiệu cùng với hiệu ứng parallax, cho phép bạn di chuyển thiết bị iOS từ trái sang phải để xem “độ sâu” trên ảnh nền. Ngoài ra, còn có hiệu ứng thu phóng bất cứ khi nào bạn mở hoặc thoát một thư mục ứng dụng. Theo báo cáo, có khá nhiều người không thích các animation mới này.

10 cách tăng tuổi thọ pin trên thiết bị iOS chạy HĐH iOS 9

Bạn có thể tắt hoạt ảnh trong Settings > General > Accessibility > Reduce Motion.

7. “Cắt tỉa” thiết lập Accessibility

Phần Accessibility trong Setting có các thiết lập giúp bạn tiết kiệm năng lượng nhiều hơn. Điều đáng tiếc duy nhất là màn hình có thể sẽ bị giật một chút.

10 cách tăng tuổi thọ pin trên thiết bị iOS chạy HĐH iOS 9

Một số tùy chọn mà bạn có thể chỉnh lại là:

- Chuyển iOS sang giao diện trắng đen: Settings > General > Accessibility > Grayscale.

- Giảm điểm trắng xuống cường độ màu thấp hơn: Settings > General > Accessibility > Increase Contrast.

- Giảm độ trong suốt: Settings > General > Accessibility > Increase Contrast > Reduce Transparency.

8. Tắt tự động cập nhật ứng dụng

Để tắt tự động cập nhật, bạn vào Settings > App và iTunes Stores > Automatic Downloads.

9. Không sử dụng Live Photos làm ảnh nền

iPhone 6S và 6S Plus một tính năng mới rất tiện lợi gọi là Live Photos. Các “kỷ niệm sống” này, theo cách gọi của Apple, khá dễ thương và vui mắt, nhưng cũng rất “ngốn” pin, đặc biệt là khi bạn chọn một hình làm ảnh nền khóa màn hình. Mỗi lần bạn xem một Live Photo bằng 3D Touch là bạn đang tiêu tốn nhiều năng lượng pin hơn.

10. Tắt 3D Touch

3D Touch là một phần quan trọng của iPhone 6S và 6S Plus, khuyên bạn tắt nó đi nghe có vẻ… ngu ngu, nhưng khi điện thoại bạn đang trong tình trạng “cần pin hơn bao giờ hết” thì bạn nên tắt nó đi, vì lúc này bạn không cần 3D Touch nữa!

Để tắt 3D Touch, vào Settings > General > Accessibility > 3D Touch.

Viễn Thông A

Các tin liên quan

So thời lượng pin giữa iPhone 6s dùng chip của TSMC với chip do Samsung làm, cách phân biệt chip

So thời lượng pin giữa iPhone 6s dùng chip của TSMC với chip do Samsung làm, cách phân biệt chip

Có phải bạn đang sạc pin điện thoại smartphone sai cách

Có phải bạn đang sạc pin điện thoại smartphone sai cách

GỌI LẠI CHO TÔI
X