10 mẹo sử dụng hiệu quả ứng dụng Mail trên iOS

24/06/2016 - Tin mới
1910 lượt xem 0 bình luận

Ngoài việc gửi, nhận, trả lời, soạn và sắp xếp thư, Mail còn có một số tính năng khác giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách hoàn hảo.

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, smartphone dần trở thành một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Không chỉ để liên lạc cá nhân với bạn bè và gia đình, mà smartphone còn là công cụ hỗ trợ đắc lực của chúng ta trong công việc nhờ kích thước nhỏ gọn nhưng được tích hợp đầy đủ tính năng không thua kém một chiếc máy tính hay laptop. Đặc biệt, smartphone cực kỳ hữu ích khi trở thành một “hộp thư di động”, giúp người dùng nhận và trả lời nhanh những email quan trọng trong công việc cũng như đời sống cá nhân.

Apple đã tích hợp một ứng dụng khá hữu ích gọi là Mail cùng với iOS của họ để hỗ trợ cho người dùng của Táo Khuyết. Tuy nhiên, không có mấy ai tận dụng ứng dụng này một cách triệt để. Ngoài việc gửi, nhận, trả lời, soạn và sắp xếp thư, Mail còn có một số tính năng khác giúp chúng ta hoàn thành công việc một cách hoàn hảo.

Di chuyển thư giữa các tài khoản

Đây là một tính năng của ứng dụng Mail được cài sẵn trên iOS. Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có ứng dụng nào có tính năng này.

Trong trường hợp bạn có nhiều tài khoản email, có 1 thư được gửi đến 1 tài khoản này và bạn muốn di chuyển thư đó đến một tài khoản khác thì bạn hoàn toàn có thể làm được! Chỉ cần mở thư và bấm vào biểu tượng File ở cuối rồi chọn tài khoản mà bạn muốn di chuyển thư này đến.

Hoặc, bạn cũng có thể bấm Edit/Sửa ở trên cùng bên phải màn hình, chọn thư mà bạn muốn di chuyển, sau đó bấm Move/Di chuyển ở cuối màn hình. Khi màn hình tiếp theo, chọn tài khoản màn bạn muốn di chuyển thư đến đó.

Đính kèm dễ dàng

Trước kia, việc đính kèm tập tin trong thư bằng ứng dụng Mail khá khó khăn. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta có thể thực hiện thao tác này một cách dễ dàng bằng cách nhấn giữ bên trong trình soạn thư. Sau đó một menu tùy chọn sẽ hiện ra, cho phép chúng ta chọn các thao tác mong muốn, bao gồm cả đính kèm tập tin.

Sau khi chọn Thêm Tệp đính kèm, màn hình mặc định chọn tập tin từ iCloud Drive sẽ hiện ra. Nếu muốn chọn tập tin đính kèm từ một nguồn khác, bấm vào Locations ở trên cùng và chọn các tập tin từ các dịch vụ sao lưu/đồng bộ khác mà bạn đã cài đặt.

Nếu tập tin đính kèm lớn hơn dung lượng quy định của dịch vụ email mà bạn đang sử dụng, ứng dụng Mail của iOS sẽ sử dụng Mail Drop. Người nhận sẽ nhận được 1 link liên kết đến tập tin đính kèm được lưu trên một server của Mail Drop chứ không phải là email. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể mở thư trên bất cứ hệ điều hành nào. Bằng cách này, bạn có thể gửi một tập tin có dung lượng tối đa đến 5GB từ iOS.

Tìm kiếm bằng Spotlight

Công cụ tìm kiếm Spotlight đã quay trở lại với iOS 9 và nổi bật với khả năng tìm kiếm thư một cách dễ dàng trong Mail. Chỉ cần trượt sang phải từ màn hình chủ, nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm ở trên cùng và kết quả tìm được từ hệ điều hành sẽ xuất hiện.

Nếu bạn có nhiều ứng dụng email bên thứ ba, các kết quả tìm kiếm được trong các email này cũng sẽ được hiển thị.

Trên iPhone, thao tác Settings > General > Spotlight Search để bật/tắt bất cứ ứng dụng khách nào mà bạn không muốn xuất hiện kết quả tìm kiếm từ đó.

Đa nhiệm trên iPad

Nếu sử dụng iPad, bạn có thêm một lợi thế của ứng dụng Mail, đó là khả năng chạy ứng dụng này cùng lúc với các ứng dụng khác trên chiếc tablet này. Thanh ứng dụng Slide Over cho phép chúng ta trượt vào từ bên phải và kiểm tra email trong khi vẫn đang mở một ứng dụng khác. Nếu ứng dụng thứ 2 hỗ trợ đa nhiệm, chúng ta có thể nhập trình xem Split View để cả 2 ứng dụng được hiển thị trên mỗi nữa màn hình. Ngoài ra còn có cả tính năng Picture-in-Picture để sử dụng khi vừa viết email vừa sử dụng Facetime cùng lúc.

Lưu nhanh thư nháp

Bạn đang soạn email trong ứng dụng Mail và cần kiểm tra thư khác nhưng không làm mất thư đang soạn? Chỉ cần trượt từ trên xuống dưới, bắt đầu từ chữ “New Message/Thư Mới”. Thư sẽ được lưu, bạn sẽ nhìn thấy thư đang soạn nằm ở đáy màn hình. Nhấn vào đó và thư đang soạn của bạn sẽ được hiển thị.

Khôi phục thư nháp đã xóa

Nếu bạn vô tình xóa một thư nháp trong Mail và mjốn khôi phục lại thì hãy nhấn ngón tay và giữ trên nút soạn ở cuối màn hình, một màn hình có danh sách thư nháp sẽ hiện ra. Nếu thư nháp có thể khôi phục được thì sẽ được hiển thị trong danh sách này.

Thiết lập cử chỉ vuốt

Đây là một tính năng rất hữu ích khi chúng ta muốn thiết lập cử chỉ vuốt theo thói quen. Ví dụ, bạn có thể thiết lập thao tác vuốt sang trái để xóa thư, vuốt sang phải để đánh dấu đã đọc thư,…

Để thiết lập, chọn Settings > Mail, Contacts, Calendars > Swipe Settings. Từ đó, thiết lập theo ý muốn của bạn.

Bảo mật bằng Touch ID

Bạn muốn bảo mật một email chỉ để bạn có thể mở ra? Hãy sử dụng một ứng dụng email cho phép sử dụng Touch ID để truy cập email. Đây là một bước bảo mật phụ giúp bảo vệ thông tin của bạn trước các trường hợp điện thoại bị rơi vào tay người xấu. Ngay cả khi mở được điện thoại thì chúng cũng không thể mở email của bạn.

Ứng dụng Mail của iOS không có tính năng này, nhưng bạn có thể tải về các ứng dụng khác như Outlook và CloudMagic.

Thiết lập VIP

Trong ứng dụng Mail thông thường, nếu bạn tắt thông báo nhưng vẫn muốn biết khi nào thì có người “đặc biệt” gửi email, hãy thiết lập VIP – là những người mà bạn sẽ nhận được thông báo khi họ gửi email cho bạn.

Trong Mail, tại danh sách Hộp thư, chọn VIP để thêm các liên hệ cần thông báo khi họ gửi email cho bạn. Sau đó nhấn chọn VIP Alerts, bạn sẽ được đưa đến Settings > Notifications > Mail > VIP để tạo các thông báo đặc biệt cho các liên hệ này.

Đánh dấu tập tin đính kèm

Nếu bạn đính kèm một hình ảnh hoặc tài liệu PDF khi soạn email trong ứng dụng Mail và muốn ghi chú trên đó, nhấn giữ ngón tay trên đó và tùy chọn Markup sẽ hiện ra. Sau đó bạn có thể viết, vẽ hoặc đánh dấu kiểu gì cũng được.

Các tin liên quan

7 mẹo hữu ích khi dùng Galaxy A7 2016

7 mẹo hữu ích khi dùng Galaxy A7 2016

5 thói quen sẽ giết chết các món đồ công nghệ

5 thói quen sẽ giết chết các món đồ công nghệ

Có nên nâng cấp iPhone, iPad lên iOS 10 beta?

Có nên nâng cấp iPhone, iPad lên iOS 10 beta?

GỌI LẠI CHO TÔI