10 tính năng Galaxy S6 có, còn iPhone thì không

06/04/2015 - Tin mới
830 lượt xem 0 bình luận

Samsung đã trình làng Galaxy S6 và S6 Edge với nhiều đổi mới về thiết kế, chất lượng chế tạo và cả tính năng. Dưới đây là 10 điểm mà bộ đôi smartphone mới của Samsung hơn đứt iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple.

s6

Theo trang Business Insider, Samsung đã có một cách tiếp cận hoàn toàn khác với Galaxy S6. Thay vì bổ sung thêm thật nhiều tính năng mới, hãng điện tử Hàn tập trung cải tiến một số yếu tố chủ chốt như thiết kế, chất lượng phần cứng, cảm ứng vân tay… Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge không được thêm nhiều tính năng mới các sản phẩm “đàn anh” cùng dòng, nhưng hai chiếc điện thoại thông minh (smartphone) này vẫn làm được những việc mà iPhone không làm được.

Trước hết, với Glaxy S6 và Galaxy S6 Edge, người dùng có thể sử dụng Samsung Pay để thực hiện thanh toán ở bất kỳ cửa hàng nào có thiết bị đọc thẻ tín dụng.

1. Trước hết, với Glaxy S6 và Galaxy S6 Edge, người dùng có thể sử dụng Samsung Pay để thực hiện thanh toán ở bất kỳ cửa hàng nào có thiết bị đọc thẻ tín dụng.

s6

Trong khi đó, Apple Pay, ứng dụng thanh toán tương thích với iPhone 6 và iPhone 6 Plus, chỉ hoạt động ở những điểm thanh toán có công nghệ NFC.

2. Galaxy S6 và Glaxy S6 Edge có thể xạc không dây.

s6

s6

Điện thoại iPhone cần xạc có dây.

3. Glaxy S6 và Galaxy S6 Edge có thể sạc pin siêu tốc; Samsung cho biết, sạc pin chỉ 10 phút nhưng người dùng có thể sử dụng Galaxy S6/ Galaxy S6 Edge trong 4 tiếng đồng hồ.

s6

s6

iPhone chưa có công nghệ xạc nhanh được tích hợp sẵn trong máy.

4. Với Galaxy S6 Edge, người dùng có thể gán màu cụ thể cho bất kỳ liên lạc nào. Chiếc điện thoại sẽ phát ra gam màu đó khi liên lạc tương ứng gọi đến.

s6

iPhone không có tính năng như vậy.

5. Người dùng có thể bật camera trên Galaxy S6 hoặc Galaxy S6 Edge bằng cách chạm hai lần vào phím Home

s6

s6

Trên iPhone, người dùng sẽ phải mở ứng dụng camera hoặc chạm vào biểu tượng camera trên màn hình khóa.

s6

6. Camera của Galaxy S6 có thể dõi theo một vật thể khi vật thể đó di chuyển, do đó không để mất tiêu điểm.

s6

iPhone cũng không có tính năng này, dù Apple đã bổ sung thêm một số tính năng mới vào hệ điều hành iOS 8 để hỗ trợ việc chỉnh sửa ảnh nhanh chóng.

7. Cả Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge cùng có ứng dụng Smart Manager cho phép dọn dẹp điện thoại chỉ bằng một cái chạm nút.

s6

Một số ứng dụng bên thứ ba như Checker tuyên bố đã làm được điều này trên iPhone, nhưng không rõ hiệu quả đến đâu.

8. Hầu hết các thiết bị Galaxy của Samsung, bao gồm Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge, cho phép người dùng chạy cùng lúc nhiều hơn 1 ứng dụng trên màn hình Home (trong ảnh là Galaxy S4).

s6

s6

Trong khi đó, iPhone chỉ cho phép mở mỗi lúc một ứng dụng trên màn hình.

9. Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge có thể đo nhịp tim của người dùng.

s6

Mấy năm gần đây, Apple đã bổ sung một số tính năng liên quan đến sức khỏe vào iPhone, như tính năng đếm bước đi trên iPhone 5s. Tuy vậy, chưa một mẫu iPhone nào có tính năng theo dõi nhịp tim.

s6

s6

10. Với Galaxy S6 Edge, người dùng vẫn có thể xem thời gian khi màn hình trong trạng thái tắt.

s6

s6

Đây là một tính năng mà iPhone không có.

 

Diệp Vũ

GỌI LẠI CHO TÔI
X