5 chức năng bí mật của iPhone không phải ai cũng biết

14/12/2015 - Tin mới
2259 lượt xem 0 bình luận

Đối với tất cả các “fan” của iPhone, qua nhiều năm sử dụng hẳn không ai còn xa lạ với các tính năng của dòng siêu phẩm này. Tuy nhiên, với nhiều cải tiến theo thời gian, bổ sung nhiều tính năng mới lạ và để iPhone thực sự trở thành “cánh tay đắc lực” của người dùng, chắc chắn có nhiều chức năng của iPhone mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là 5 chức năng bí mật của iPhone cực kỳ có ích với người dùng nhưng chưa được khám phá nhiều.

1. Chặn số điện thoại và tắt tiếng hội thoại

Hiện nay, hầu hết ai cũng đều cảm thấy phiền với các tin nhắn rác mời chào mua sim, nhà, đất,… nhưng đành bất lực vì không biết làm thế nào để chặn các kiểu tin nhắn như thế này vì số điện thoại nhắn tín thường xuyên được thay đổi.

Tuy nhiên, iPhone của Apple có thể giải quyết vấn đề này nhờ các tính năng phần mềm mới được bổ sung.

Để chặn tin nhắn rác từ tin nhắn điện thoại hoặc iMessages, bạn chỉ cần mở hộp thoại ra và nhấn vào“Details/Chi tiết” ở góc phải trên cùng. Sau đó nhấn vào chữ “i” ở kế bên số điện thoại và chọn “Block this Caller/Chặn Người gọi này” ở cuối màn hình.

Chặn số điện thoại và tắt tiếng hội thoại

Đối với các hội thoại bạn muốn tắt tiếng mà không hoàn toàn chặn, nhấn “Details/Chi tiết” ở góc phải trên cùng, sau đó bật xanh nút “Do Not Disturb/Không làm phiền”.

2. Ra lệnh bằng chuyển động của đầu

Ngay cả khi là người dùng lâu năm của iPhone, có khi bạn cũng không biết được bạn có thể kiểm soát iPhone bằng các cử động của đầu. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời của iPhone mà nhiều người không biết. Đúng với tên gọi của nó, bằng cách chuyển động đầu, bạn có thể thao tác trên iPhone mà không cần dùng tay.

Cách kích hoạt tính năng này:

Settings/Cài đặt > General /Cài đặt chung > Accessibility/Trợ năng > Switch Control/Điều khiển Công tắc

Nhấn vào Switches/Công tắc để thêm công tắc mới. Chọn Camera, sau đó chọn Left Head Movement/Di chuyển Đầu Sang trái và chọn Siri ở mục System/Hệ thống. Kế tiếp, quay lại và bật sanh nút  Switch Control/Điều khiển Công tắc.

Ra lệnh bằng chuyển động của đầu

Ra lệnh bằng chuyển động của đầu

Bạn sẽ nhìn thấy các hình chữ nhật quét các mục trên màn hình. Lắc đầu của bạn sang trái, Siri sẽ xuất hiện.

Nói cách khác, chức năng này cho phép bạn sử dụng chuyển động của đầu để mở một ứng dụng nào đó trong điện thoại, trường hợp này là Siri.

3. “Dạy” Siri cách phát âm đúng tên của bạn

Siri là một chức năng giúp bạn tìm kiếm thông tin và làm nhiều việc bằng cách sử dụng giọng nói, nhưng đôi khi Siri gặp vấn đề với việc phát âm tên của bạn.

Để “dạy” Siri cách phát âm đúng, bạn chỉ cần trả lời “you didn’t pronounce my name correctly”. Siri sẽ hỏi bạn cách phát âm đúng và nó sẽ sử dụng cách phát âm này cho những lần sau.

4. Hiển thị địa điểm mà bạn đã đến

Bạn có biết rằng nếu bạn tắt chức năng này thì iPhone sẽ theo dõi mọi nơi mà bạn đến và lưu lại tất cả các dữ liệu vị trí đó? Sau đó, máy sẽ sử dụng các thông tin này để cá nhân hóa kinh nghiệm của bạn.

Bạn lo lắng về thông tin cá nhân bị tiết lộ? Apple cam kết rằng dữ liệu vị trí này sẽ được bảo mật an toàn và khá hữu ích cho người dùng.

Bạn có thể kích hoạt tính năng này cũng như xem lại những vị trí mình từng đến bằng cách vào: Settings/Cài đặt > Privacy/Quyền riêng tư > Location Services/Dịch vụ Định vị > System Services/Dịch vụ Hệ thống > Frequent Locations/Vị trí Thường đến.

Hiển thị địa điểm mà bạn đã đến'

Hiển thị địa điểm mà bạn đã đến

5. Sử dụng nút camera vật lý

Đây là một chức năng cực kỳ đơn giản nhưng lại có nhiều người không hề biết đến. Tính năng này hoàn toàn hữu ích đối với những tình huống muốn chụp ảnh tự sướng.

Trong ứng dụng camera mặc định, bạn không cần sử dụng ngón tay để nhấn chụp hình. Thay vì vậy, bạn chỉ cần bấm vào nút âm lượng vật lý ở bên cạnh để chụp hình.

Theo bgr

Các tin liên quan

Những smartphone giá rẻ hỗ trợ 4G ở Việt Nam

Những smartphone giá rẻ hỗ trợ 4G ở Việt Nam

Loạt tính năng giúp Samsung Galaxy Note 5 ghi điểm trong mắt người dùng

Loạt tính năng giúp Samsung Galaxy Note 5 ghi điểm trong mắt người dùng

Các ứng dụng dành riêng cho người sử dụng Samsung Note Series

Các ứng dụng dành riêng cho người sử dụng Samsung Note Series

GỌI LẠI CHO TÔI
X