4 lý do chứng tỏ Surface Pro là tablet tốt hơn cho doanh nghiệp so với iPad Pro

23/09/2015 - Tin mới
1430 lượt xem 0 bình luận

Sau những dự đoán và kỳ vọng lớn từ giới công nghệ, cuối cùng Apple đã công bố chiếc iPad Pro đến người hâm mộ. Mặc dù Apple giới thiệu hàng loạt tính năng chuyên nghiệp, các phần mềm hỗ trợ và phụ kiện đặc biệt trong bài phát biểu nhưng vẫn khiến người hâm mộ hoài nghi về sự "Pro" của nó.

ipad pro

Khi Apple tung ra iPad Pro với màn hình lớn, bàn phím rời và chiếc bút Apple Pencil là để để đối đầu với chiếc S-Pen của Samsung và cũng là đối thủ trực tiếp với Surface Pro của Microsoft. Apple cố đưa ra rất nhiều số liệu để thể hiện sức mạnh của iPad Pro nhưng điều đó chưa thật sự thuyết phục vì iPad Pro chỉ là như chiếc iPad Air có kích thước màn hình lớn và thời gian sử dụng pin lâu hơn. Nhưng nếu nhìn vào thực tế chúng ta sẽ thấy Surface pro rõ ràng có nhiều điểm mạnh hơn nhiều.

1. Bàn phím rời không sử dụng chuột

iPad Pro tương lai được xem là thiết bị có thể giúp người dùng chuyển đổi giữa chiếc máy tính xách tay và máy tính bảng, nó được Apple kỳ vọng có thể thay thế chiếc laptop, tuy nhiên Apple không đề cập đến chuột. Trong thực tế, bàn phím folio của Apple hiện đi kèm với tiêu chuẩn quan trọng, tương tự như các dịch vụ của bên thứ ba có sẵn cho iPad Air 2  iPad Mini 3 từ các đối tác như Zagg và Logitech, nhưng không có trackpad.

Điều trớ trêu ở đây là ngay cả iPhone 6S đều có phụ kiện đi kèm và hỗ trợ giống chuột. Màn hình cảm ứng 3D trên smartphone điều khiển tương tự như cách kích chuột phải trên máy tính để bàn, nhưng màn hình này không được đề cập cho iPad Pro.

Nếu không hỗ trợ tích hợp chuột, người dùng sẽ khó khăn để chạm vào màn hình hiển thị ngay cả khi ở chế độ máy tính xách tay, hoặc sử dụng bút để chạm vào màn hình. Điều này làm cho thao tác không chính xác hơn so với việc có chuột hỗ trợ.

ipad-pro-keyboard-case

2. Hợp tác với Adobe nhưng vẫn đi sau

Apple cũng đã cập nhật thêm phần mềm mới cho iPad Pro là Adobe trong buổi giới thiệu. Bộ sản phẩm bao gồm Adobe Comp, Adobe Fix và Sketch sẽ giúp iPad Pro như chiếc laptop thực thụ chuyên dành cho các công việc đặc biệt là thiết kế và vẽ đồ hòa. Tuy nhiên thao tác trên các phần mềm này khá phức tạp, bạn sẽ dùng Adobe Comp để thiết kế, sau đó sử dụng hình ảnh này chuyển sang Adobe Photoshop Fix để “retouch”, nếu cần thiết thì dùng thêm Sketch để vẽ. Điều này có vẻ thú vụ nhưng nó vẫn thua xa OS X, Windows và cả Surface Pro vì họ đã trang bị Adobe InDesign, Photoshop cũng như Illustrator từ rất lâu. Bộ ba này "ăn đứt" các ứng dụng mới của Apple.

apple-pencil

3. Mở rộng các cổng kết nối

Khi sử dụng iPad Pro, bạn sẽ có cảm giác khó chịu khi bị ràng buộc các ứng dụng và tính năng chỉ Apple mới có. iPad Pro không có khe cắm USB, đây là vấn đề nan giải khi bạn không thể di chuyển, sao lưu hay chia sẽ dữ liệu. Chiếc tablet iPad Pro này cũng không hỗ trợ cổng Display hay HDMI để xuất video, nếu cần bạn phải mua thêm ứng dụng Apple TV và kết nối Wifi để trình chiếu trên màn hình lớn. Đây là một thiếu sót nghiêm trọng khiến cho chiếc iPad Pro này không thể thay thế được chiếc laptop như đã giới thiệu.

surfaceprovs ipad pro

4. Nên sử dụng OS X thay vì chọn iOS 9

Để phục vụ nhu cầu công việc, chúng ta thường mở cùng lúc nhiều ứng dụng và cửa sổ trình duyệt nhưng iPad Pro thì không thể, vì tablet này chỉ cho hiển thị tối đa 2 cửa sổ song song trên màn hình. Đây cũng là thiếu sót của Apple khi sử dụng hệ điều hành iOS9 mà không phải OS X khiến iPad Pro thiếu nhiều tính năng đa nhiệm làm cản trở công việc. So với Surface Pro của Microsoft đã sử dụng Windows 10 có thể sử dụng cùng lúc 4 tác vụ công việc, điều này khiến iPad Pro khó mà qua được Surface Pro.

surfaceprovs ipad pro

Theo Techradar

 

 

Các tin liên quan

Ipad Pro của Apple nổi bật với màn hình 12.9 inch, smart keyboard, bút Apple Pencil giá từ 799USD

Ipad Pro của Apple nổi bật với màn hình 12.9 inch, smart keyboard, bút Apple Pencil giá từ 799USD

Ấn tượng đầu tiên về Microsoft Surface Pro 3

Ấn tượng đầu tiên về Microsoft Surface Pro 3

GỌI LẠI CHO TÔI
X