5 mẹo chụp hình đẹp hơn với smartphone Huawei G7 Plus

28/12/2015 - Tin mới
1907 lượt xem 20 bình luận

Chụp ảnh là một tiện ích không thể thiếu ở bất kì chiếc điện thoại nào. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, những chiếc smartphone hiện đại ngày một có khả năng chụp ảnh tốt hơn, không thua gì so với máy ảnh bán chuyên.

Huawei G7 Plus là một trong số những chiếc smartphone đó, với camera cảm biến 13MP cùng khả năng chống rung quang học, người dùng có thể thoả sức sáng tạo qua những tấm hình của mình. Nếu như bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để có được một tấm ảnh ưng ý, dưới đây sẽ là một số bí quyết dành cho bạn.

Huawei G7 Plus

1. Kích hoạt chế độ chia ô (grid lines)

Huawei G7 Plus

Chế độ chia ô trên Huawei G7 Plus giúp người dùng căn chỉnh tốt hơn tấm hình của mình. Giả sử bạn cần chụp một tấm ảnh có góc nhìn cân đối, những đường thẳng của grid lines sẽ giúp bạn xoay góc khung hình tốt hơn.

Lợi thế của gridlines chính là giúp người dùng chia bố cục tấm hình. Ví dụ khi chụp một tấm hình chân dung, bạn sẽ muốn chủ thể nổi bật hơn trong tấm ảnh bằng cách để chủ đề chiếm diện tích lớn hơn.

Nếu chụp chân dung hoặc vật thể là sở thích của bạn, đừng quên sử dụng nguyên tắc 1/3. Để khung hình cân đối và chủ thể nổi bật hơn bạn nên sắp xếp để mắt của nhân vật hoặc những điểm cần chú trọng được đặt vào góc 1/3 này.

2. Lấy nét trước khi chụp

Huawei G7 Plus

Lấy nét trước khi chụp bằng cách chạm vào điểm cần lấy nét trên màn hình. (ảnh: Tinh Tế).

Nhiều chiếc smartphone có khả năng tự động lấy nét được vận hành dựa trên phán đoán của máy. Smartphone sẽ tự động chọn ra điểm lấy nét theo thuật toán lập trình trước để vật thể hay chủ thể này rõ nét hơn.

Thế nhưng đôi khi sáng tạo cũng cần đến những yếu tố lạ lùng. Một số trường hợp người dùng muốn chụp chân dung nhưng không muốn nhân vật quá rõ nét, bạn có thể chọn điểm lấy nét khác để phù hợp hơn với ý tưởng đã lên sẵn. Đây là cách để bạn làm chủ bức ảnh của mình và thể hiện được cái tôi trong nhiếp ảnh.

3. Sử dụng chế độ HDR

HDR là chế độ rất hữu ích khi người dùng muốn dải sáng trên tấm ảnh đa dạng hơn. Bằng cách chụp 3 tấm hình liên tục với 3 ánh sáng khác nhau, smartphone sẽ xử lý để đưa ra một tấm ảnh hài hoà về độ sáng. Các chi tiết phần tối được làm sáng hơn trong khi một số chi tiết bị cháy sáng sẽ được điều chỉnh tối lại.

Sử dụng HDR tất nhiên sẽ mang lại cho người dùng một tấm hình hài hoà trong ánh sáng. Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng tính năng này nếu như khung hình bạn chụp có độ tương phản cao, ánh sáng trong tấm hình thành phẩm sẽ có phần không thật và đôi khi việc sử dụng HDR sẽ rất khó kiểm soát.

4. Sử dụng cảm biến vân tay

Huawei G7 Plus

Cảm biến vân tay trên Huawei G7 Plus sẽ giúp người dùng chụp hình nhanh hơn.

Đây là tính năng hấp dẫn trên Huawei G7 Plus cho những người thích chụp ảnh selfie hay cần những tấm ảnh bắt nhanh khoảnh khắc. Cảm biến tỏ ra rất hữu dụng với những tấm hình khó chụp bằng 2 tay hoặc khi người dùng chỉ được phép sử dụng một tay để đưa ra hình ảnh thành phẩm.

Tính năng chống rung quang học trên Huawei G7 Plus cũng hỗ trợ hạn chế tối đa tình trạng rung hình ảnh nên bạn đừng ngại sử dụng một tay để chụp hình. Hãy thoả sức sáng tạo với những gì bạn có.

5. Chỉnh sửa hình ảnh thành phẩm

Đây có lẽ đã là một món ăn tinh thần với người dùng smartphone. Sử dụng nền tảng Android với hàng nghìn ứng dụng chỉnh sửa ảnh từ đơn giản tới chuyên nghiệp, người dùng có thể căn chỉnh lại hình ảnh đã chụp để tấm hình thêm sinh động, bắt mắt hơn.

Tất nhiên, nếu như bạn là người không muốn bỏ quá nhiều thời gian vào việc chỉnh sửa hình ảnh, công cụ chụp hình mặc định trên Huawei G7 Plus cho phép bạn chọn một số bộ lọc màu có sẵn để chỉnh sửa hình ảnh cuối ngay lập tức.

Mặc dù vậy, mỗi hình ảnh đều mang lại trải nghiệm không giống nhau. Thế nên đừng ngại ngùng bỏ thêm thời gian cho khâu chỉnh sửa cuối cùng để giúp tấm hình của bạn có cá tính riêng cũng như giúp thoả mãn sự sáng tạo, góc nghệ sĩ bên trong mỗi người dùng.

Theo kenh14

Các tin liên quan

Đánh giá Huawei G7 Plus: cảm biến vân tay cực nhạy, pin siêu trâu, chụp ảnh tốt

Đánh giá Huawei G7 Plus: cảm biến vân tay cực nhạy, pin siêu trâu, chụp ảnh tốt

G7 Plus - Chiến binh mới của Huawei tại Việt Nam, giá 8.990.000 đồng

G7 Plus - Chiến binh mới của Huawei tại Việt Nam, giá 8.990.000 đồng

Huawei G7 Plus ra mắt với chip 8 nhân, cảm biến vân tay, giá 9 triệu đồng

Huawei G7 Plus ra mắt với chip 8 nhân, cảm biến vân tay, giá 9 triệu đồng

GỌI LẠI CHO TÔI
X