5 phương pháp sử dụng tai nghe thoải mái nhất

24/08/2015 - Tin mới
2205 lượt xem 0 bình luận

Tai nghe ngoài âm thanh và mức độ âm thanh hay, chất lượng thì bạn còn cần chú ý đến khả năng chịu đựng của đôi tai mình. Trong quá trình nghe, bạn sẽ bị các vấn đề về kích cỡ sẽ ảnh hưởng đến đầu và tai bạn gây cảm giác khó chịu, nhức đầu chỉ sau 1 - 2 giờ nghe.

Sau đây là 4 mẹo giúp bạn tránh tình trạng nhức đầu khi đeo một số loại tai nghe, các bạn cùng thử và khám phá nhé:

 

Tai nghe nhac hay

1. Bẻ cong phần quai đeo sang hai bên

Đây là phương pháp được các tín đồ Grado và các hãng tai nghe uy tín khuyến cáo ngay trên hộp đựng sản phẩm. Với những loại tai nghe có trọng lượng lớn thì việc bẻ cong quai đeo sang 2 bên là cần thiết. Tuy nhiên phương pháp này bạn chỉ thực hiện cho những loại tai nghe có phần quai đeo và có độ đàn hồi tốt. Những loại tai nghe bằng nhựa hoặc quai đeo quá cứng thì không nên sử dụng phương pháp này vì sẽ dễ bị hỏng, đứt dây hoặc hư đệm mút.

be cong tai nghe sang 2 ben

Nguyên tắc tự kéo headband là cầm lên tai nghe ở điểm 45 độ và 135 độ rồi bể cong ra ngoài.

2. Đeo tai nghe xung quanh một chiếc hộp lớn

Phương pháp này cũng giống như việc bạn mang giày vậy, càng đeo lâu thì độ co giản càng lớn và ít gây cảm giác khó chịu. Vì vậy hãy sắm cho mình một chiếc hộp (một vài cuốn sách chồng lên nhau, hoặc bất cứ thứ gì bằng với kích cỡ tai nghe) để kéo giãn tai nghe ra. Khi nào không sử dụng nữa hay đẹo chúng vào chiếc hộp đó, lưu ý là kích cỡ của chiếc hộp phải rộng hơn đầu bạn một chút. Khi sử dụng cách này, bạn hãy tháo quai đeo ra nhé.

deo tai  quanh hop lon

3. Bọc thêm đệm mút vào phía dưới quai đeo

Phần đệm mút của hầu hết các dòng tai nghe trên thị trường thường quá mỏng và không đủ độ êm ái khiến nhiều trọng lượng dồn nén vào một điểm gây nhức đầu. Hay một số loại khác lại có nhiều vùng lồi trên vỏ quai đeo gây đau đầu toàn diện. Nan giải nhất là khi mở rộng kích cỡ cho phù hợp với chiều rộng của đầu thì một số tai nghe lại cách xa đỉnh đầu khiến miếng đệm mút bị tụt xuống đè lên tai. Lúc này bạn hãy tự mình mua 1 miếng đệm xốt hoặc bông cuống quanh quai đeo, dùng vải để cố định và dán băng keo vào, tuy sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có ban đầu nhưng nó sẽ giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

boc dem mut

Bạn có thể tách rời phần đệm của một chiếc tai nghe khác gắn vào tai nghe của mình hoặc mua chúng ở các hãng sản xuất để đảm bảo độ êm ái của miếng xốp.

4. Thay đệm tai nghe

Nếu đệm tai nghe của bạn được làm bằng da cứng hoặc miếng xốp bên trong quá dày và cứng thì nên cân nhắc việc thay mới một miếng đệm khác êm hơn, tùy vào tai nghe của bạn mà thay đệm dễ hay khó

Việc thay thế đệm sẽ thay đổi chất âm cho tai nghe như: âm bass trên đệm nhung không chắc bằng đệm da giả, mức độ cách âm kém hơn. Vì vậy khi bạn quyết định thay đệm, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và nên tìm hiểu kỹ chất lượng đệm mút để không làm giảm chất âm cho tai nghe của bạn.

dem nhung tai nghe

Đệm nhung của Beyerdynamic rất hay được fan của các hãng khác tận dụng.

Viễn Thông A (Tổng hợp)

GỌI LẠI CHO TÔI