5 thiết bị Android độc đáo/quái nhất mọi thời đại

29/10/2015 - Tin mới
5982 lượt xem 0 bình luận

Trên thị trường hiện nay, nhớ đặc tính mở mà Android là hệ điều hành hoàn hảo để các công ty tích hợp trên các thiết bị mới mẻ và độc đáo. Mặc dù đa số các thiết bị hiện đại đều không thể cho thấy được sự khác biệt về mặt tính nặng, nhưng không thể không thừa nhận rằng lịch sử hệ sinh thái Android có cực kỳ nhiều smartphone và tablet… kỳ lạ.

Trong bài này, chúng ta sẽ “nhìn” lại 5 thiết Android độc đáo nhất từng được ra mắt người dùng.

Kyocera Echo

Quay trở lại năm 2011, Kyocera cho rằng một chiếc điện thoại chỉ có một màn hình thì quá chóng chán. Vì lý do đó mà Kyocera Echo đã ra đời với danh xưng “chiếc smartphone màn hình kép đầu tiên trên thế giới”.

Kyocera Echo – độc quyền phân phối của hãng Sprint tại US – có 2 màn hình riêng biệt với cùng 3.5 inch, có thể được sử dụng chung hoặc riêng biệt. Ví dụ, bạn có thể sử dụng 2 màn hình ở chế độ tablet, khi đó 2 màn hình này sẽ trở thành một màn hình 4.7 inch. Hoặc, người dùng có thể mở 2 ứng dụng khác nhau trên 2 màn hình – có thể nói đây là hình thức ban đầu của chức năng đa nhiệm trên điện thoại thông minh.

Kyocera Echo

Kyocera Echo

Kyocera Echo

Mặc dù là một thiết bị tiên tiến, nhưng Kyocera Echo chạy trên nền  hệ điều hành Android 2.2 Froyo này khá mờ nhạt do thời lượng pin kém, thiết kế “xấu lạ” và gặp rất nhiều lỗi giật màn hình.

Samsung Galaxy S6 edge

Samsung, một trong những công ty hàng đầu trên thế giới về công nghệ màn hình di động, đã đầu tư “mạnh tay” vào smartphone màn hình cong và đã cho ra đời khá nhiều thiết bị như vậy trong vài năm qua.

Chiếc điện thoại màn hình cong đầu tiên của Samsung là Samsung Galaxay Round – một chiếc điện thoại đầu trên với cấu hình “khủng” và màn hình cong chiều ngang. Galaxy Round là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này, nhưng nó cũng là chiếc điện thoại với số lượng có hạn mà chỉ một vài người có thể sở hữu.

Thời gian sau này, Samsung cũng giới thiệu một chiếc điện thoại cong, nhưng may là không phải cong dọc, mà là cong mép. Đó là chiếc Galaxy Note Edge – smartphone một mép cong đầu tiên của Samsung. Kế tiếp đó là Galaxy S6 Edge – smartphone hai mép cong đầu tiên của Samsung, và thừa hưởng thiết kế đó sau này là Galaxy S6 Edge+. Tất cả các thế hệ mới sau này cũng Samsung đều được sản xuất số lượng lớn và được phân phối khắp các thị trường trên thế giới.

Samsung Galaxy S6 edge

Samsung Galaxy S6 edge

Sharp RoBoHon

Dùng từ “độc đáo” cho Sharp RoBoHon cũng chưa thể miêu tả sự kỳ lạ của nó – một con robot nhỏ nhắn, xinh xắn, và cũng là một chiếc smartphone.

Không giống như bất cứ chiếc điện thoại thông minh nào khác, Sharp RoBoHon có chức năng giống một trợ lý robot hơn. Mặc dù RoBoHon hoạt động chủ yếu qua lệnh bằng giọng nói, nhưng nó cũng có màn hình nhỏ có công dụng như một chiếc smartphone Android. RoBoHon thậm chí còn có thể đi theo chủ nhân một đoạn đường.

Sharp RoBoHon sẽ được ra mắt tại Nhật Bản trong nửa đầu năm 2016.

Samsung Galaxy Beam

Smartphone màn hình nhỏ luôn hạn chế trải nghiệm người dùng khi xem video, chính vì thế mà màn hình smartphone đã “tiến hóa” theo hướng lớn dần trong những năm qua.

Quay trở lại năm 2011, Samsung đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này và cho ra đời Galaxy Beam – chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp máy chiếu bỏ túi. Chiếc máy chiếu bỏ túi 15 lumen trên Samsung Galaxy Beam có thể “bắt chước” màn hình của smartphone với độ phân giải 640 x 360 pixels. Tuy chiếc điện thoại này thất bại trên thị trường, nhưng chí ít thì nó cũng là ý tưởng để các nhà sản xuất cải thiện và phát triển trải nghiệm người dùng.

Samsung Galaxy Beam

Samsung Galaxy Beam

Samsung Galaxy Beam

LG G Flex

Nói đến màn hình cong, không thể không nhắc đến đối thủ tình cờ của Samsung là LG với chuỗi sản phẩm cũng không kém “độc” và “lạ”. Chiếc LG G Flex nguyên bản được ra mắt vào năm 2013 với hai tính năng độc đáo: một màn hình cong ngang có thể uống cong thực sự và lưng điện thoại có thể tự động làm lành vết trầy.

LG G Flex

LG G Flex

Sản phẩm tiếp theo là LG G Flex 2 vẫn giữ 2 tính năng đó, nhưng cải thiện về màn hình sắc nét hơn và phần cứng hoạt động nhanh hơn.

Ngoài 5 chiếc điện thoại thông minh “độc lạ” trên, còn những sản phẩm nào gây ấn tượng hơn thế? Hãy chia sẻ với Viễn Thông A và người dùng quanh bạn!

Theo phonearena

Các tin liên quan

5 điện thoại phổ thông nghe gọi tốt, giá chỉ vài trăm

5 điện thoại phổ thông nghe gọi tốt, giá chỉ vài trăm

Top 10 điện thoại xu hướng của tuần 43, 2015

Top 10 điện thoại xu hướng của tuần 43, 2015

GỌI LẠI CHO TÔI