5 tính năng quan trọng được trông chờ ở Samsung Galaxy S7 và LG G5

16/02/2016 - Tin mới
720 lượt xem 0 bình luận

“Quá khác biệt, nhưng cũng hơi hơi giống” là cách tốt nhất mà các chuyên gia công nghệ dùng để miêu tả Samsung Galaxy S7LG G5. Cả hai chiếc smartphone này đều sẽ chính thức được ra mắt vào cuối tuần tối, ngày 21/2, tại sự kiện MWC 2016.

Hai thiết bị mới này rõ ràng sẽ khác nhau về mặt thiết kế cũng như phần mềm vì Samsung và LG đều có giao diện Android riêng, nhưng lại có nhiều đặc điểm chung giống nhau. Điều này cũng có thể liên quan đến việc Samsung và LG là đối thủ của nhau tại Hàn Quốc.

Dựa trên các tin đồn đáng tin, dưới đây là một danh sách bao gồm các tính năng mà người dùng mong muốn thấy ở Galaxy S7 và LG G5 do các chuyên gia công nghệ lập ra. Đây là danh sách bao gồm những tính năng chung và mới mẻ đối với ít nhất là một trong hai thiết bị này, vì thế sẽ không đề cập đến các khía cạnh phổ biến khác mà người dùng mong muốn, như màn hình Quad HD.

1. Chế độ màn hình "Always On" (luôn mở)

Tuần trước, LG đã xác nhận rằng G5 sẽ có chế độ màn hình “Always ON” (luôn mở). Tương tự như Active Display của Motorola, Ambient Display của Google hay Glance Screen của Nokia, màn hình luôn mở của LG G5 cho phép người dùng kiểm tra thông báo đến (như cuộc gọi, tin nhắn, sự kiện hay email) mà không cần phải mở sáng toàn bộ màn hình. Theo báo cáo, Samsung đã phát triển tính năng màn hình luôn mở riêng của họ và có tin đồn rằng Galaxy S7 và S7 edge sẽ là hai thiết bị đầu tiên được tích hợp tính năng này.

2. Máy quét vân tay

Cũng giống như Galaxy S5 và S6 trước đó, Galaxy S7 gần như chắc chắn được trang bị tính năng quét vân tay ở nút Home. Nhưng còn LG G5 thì sao? Có vẻ như G5 cũng sử dụng bộ cảm biến vân tay (mặc dù G4 thì không). Nếu có thì máy quét vân tay của LG G5 có thể sẽ tương tự như trên LG V10, được tích hợp vào nút nguồn ở lưng máy. Hy vọng rằng tính năng này ở cả Samsung Galaxy S7 và LG G5 đều sẽ hoạt động nhanh và chính xác.

3. Cổng USB Type-C

Hầu như chắc chắn là Samsung Galaxy S7 và  LG G5 sẽ hỗ trợ cổng USB Type-C. Ưu điểm đầu tiên và rõ ràng nhất của cổng và cáp USB Type-C này là sự tiện lợi: cổng USB này nhỏ và cáp của loại cổng này có thể đảo ngược được (2 mặt như nhau) vì thế người dùng không bao giờ phải điều chỉnh mặt cáp sao cho khớp với cổng.

Đối với Galaxy S7, có tin đồn rằng USB Type-C sẽ có khả năng sạc nhanh. Chưa có thông tin chắc chắn về khía cạnh này ở LG G5 vì USB Type-C không đảm bảo sẽ có thể giúp thiết bị sạc nhanh được.

4. Thiết kế kim loại (hoặc một phần là kim loại)


LG G5 gần như là chiếc smartphone flagship đầu tiên của LG được chế tạo từ kim loại. Theo tin đồn thì thiết bị này có thể được chế tạo hoàn toàn bằng kim loại, không giống Samsung Galaxy S7 vốn sẽ được làm bằng gương tương tự như S6 và chỉ có khung viền được làm bằng kim loại.

5. Hỗ trợ thẻ nhớ ngoài


LG G5 hầu như chắc chắn sẽ hỗ trợ thẻ microSD vì các dòng smartphone flagship trước đó của LG (G4, G3,…) đều có thể mở rộng bộ nhớ.

Đối với Galaxy S7 thì tất cả các tin đồn đều cho rằng máy sẽ hỗ trợ thẻ microSD, vì thế fan của Samsung sẽ không bị thất vọng.

Các tin liên quan

LG G5 ra mắt ngày 21/2

LG G5 ra mắt ngày 21/2

LG G5 và những thay đổi mới mẻ trong bộ ảnh rò rỉ mới nhất

LG G5 và những thay đổi mới mẻ trong bộ ảnh rò rỉ mới nhất

Ảnh thực tế đầu tiên của LG G5: camera kép, khung kim loại, mặt lưng chỉ còn cảm biến vân tay

Ảnh thực tế đầu tiên của LG G5: camera kép, khung kim loại, mặt lưng chỉ còn cảm biến vân tay

GỌI LẠI CHO TÔI
X