6 thủ phạm khiến iPhone của bạn tụt pin nhanh chóng

07/10/2016 - Tin mới
1836 lượt xem 2 bình luận

Vấn đề nan giải nhất của người dùng smartphone chính là dung lượng pin, và iPhone cũng không nằm ngoài danh sách này. Bởi smartphone càng cao cấp thì cả phần cứng và phần mềm càng được nâng cấp mạnh mẽ. Thế nhưng chất lượng pin dường như dậm chân tại chổ.

Tuy nhiên bạn không nên trông chờ vào phát minh mới để giúp pin xài "trâu" hơn, mà hãy chủ động trong vấn đề tiết kiệm pin. Trong bài viết này, chúng ta cùng xem các nguyên nhân khiến smartphone của bạn nhanh ngốn pin và từ đó tìm cách khách phục hiệu quả hơn.

1. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Các thiết bị điện tử không nên để ở nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp mà cần khoảng nhiệt độ lý tưởng để hoạt động. Vì thế bạn không nên để iPhone nóng trên 35 độ C vì nó sẽ khiến pin máy bị tổn hại và làm giảm sút tuổi thọ của máy. Hoặc khi bạn để iPhone ở môi trường quá lạnh, pin cũng sẽ bị ảnh hưởng.

2. Bật chế độ Low Power Mode để tiết kiệm pin

mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Hãy bật chế độ "Low Power Mode" khi gần hết pin để kéo dài thời lượng sử dụng.

Khi pin của iPhone chuyển sang màu đỏ, lúc này dung lượng chỉ còn 20% để sử dụng. Vì thế hãy bật chế độ "Low Power Mode" để kéo dài thời gian sử dụng. Chế độ này làm giảm độ sáng màn hình và tắt một số tính năng ngốn pin như đồng bộ iCloud và AirDrop. Tuy có nhiều bất tiện khi chuyển sang chế độ này, nhưng thay vào đó iPhone của bạn sẽ kéo dài thời gian sử dụng trước khi bạn phải cắm sạc lại.

3. Dùng Facebook quá nhiều làm tốn pin

mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Thói quen sử dụng Facebook bằng di động đã trở nên phổ biến, đây chính là thủ phạm khiến máy bạn nhanh chóng hết pin nhất. Một nghiên cứu cho rằng, nếu bạn xóa ứng dụng Facebook sẽ tiết kiệm được 15% pin. Bạn có thể vào Facebook bằng các trình duyệt web trên iPhone, hoặc sử dụng Facebook trên laptop hay máy tính để bàn cũng là giải pháp hữu hiệu nhất.

4. Đến những nơi sóng di động yếu

mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Những địa điểm có sóng di động yếu cũng khiến iPhone của bạn nhanh hết pin, vì những lúc như thế này thiết bị củ bạn sẽ tìm cách dò tín hiệu liên tục để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Vì thế khi đang đi đường xa và ngoài vùng phủ sóng hoặc sóng yếu, hãy chuyển sang chế độ Airplane Mode để bảo toàn pin.

5. Thông báo hiển thị quá nhiều

mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Tắt bớt notification không cần thiết để tiết kiệm pin hơn.

Các thông báo của các ứng dụng khiến màn hình iPhone sáng lên báo cho người dùng biết, tần suất hiển thị càng nhiều khiến iPhone càng mau cạn kiệt pin. Vì vậy giải pháp tốt nhất là nên tắt những thông báo từ ứng dụng không cần thiết để tránh hao pin nhất.

6. Không bật tính năng tự điều chỉnh độ sáng màn hình

mẹo tiết kiệm pin cho iphone

Có một số bạn có thói quen kéo độ sáng màn hình 100% trong mọi trường hợp, thói quen này làm điện thoại của bạn cạn pin rất nhanh. Vì vậy hãy bật chế độ Auto-Brightness lên, tính năng này giúp iPhone tự cân chỉnh độ sáng tùy theo điều kiện môi trường giúp hiển thị tốt nhất cũng như tiết kiệm được khá nhiều lượng pin.

Các tin liên quan

10 mẹo tiết kiệm pin Galaxy Note 5 dễ thực hiện

10 mẹo tiết kiệm pin Galaxy Note 5 dễ thực hiện

Chế độ tiết kiệm pin cho iPhone của iOS 9 có thật sự hiệu quả

Chế độ tiết kiệm pin cho iPhone của iOS 9 có thật sự hiệu quả

GỌI LẠI CHO TÔI
X