7 điểm đặc biệt trong thiết kế của Galaxy S7

04/05/2016 - Tin mới
1400 lượt xem 0 bình luận

Trong suốt nhiều năm qua, Samsung đã đầu tư khá mạnh tay vào các thay đổi thiết kế trong dòng Galaxy S, và người dùng đều có thể thấy được rất nhiều nâng cấp rõ rệt của dòng flagship cao cấp này. Thế nhưng trong năm nay, thiết kế của Galaxy S7 dường như khá giống với người tiền nhiệm S6S6 Edge. Công bằng mà nói, tại sao lại phải thay đổi điểm đặc biệt đã giúp Galaxy S6 trở thành flagship được mong đợi nhất năm 2015 chứ? Vậy điều gì ở Samsung Galaxy S7 “đánh gục” được người dùng ở lần ra mắt đầu tiên?

Màn hình to hơn

Một sự thay đổi rõ rệt là kích thước của Galaxy S7 Edge lớn hơn hẳn so với dòng tiền nhiệm. Thay vì đưa ra 2 lựa chọn kích thước khác nhau, Samsung đã quyết định thiết kế S7 Edge lớn hơn S7 thường. Với màn hình 5.5inch, Galaxy S7 Edge chỉ nhỏ hơn màn hình S6 Edge+ 0.2inch. Với tỉ lệ screen-to-body ấn tượng tới 76%, S7 Edge chỉ nhỉnh hơn “số đo 3 vòng” của S7 2mm chiều rộng và 8mm chiều dài.

7 điểm đặc biệt trong thiết kế của Galaxy S7

… nhưng gọn gàng hơn

Thiết kế màn hình cong được ví như “hồ bơi infinity” trong lòng bàn tay cho người dùng cảm giác đang cầm một chiếc điện thoại khá to. Thế nhưng, có một sự thay đổi nhỏ ở Galaxy S7 giúp người dùng dễ cầm hơn và dễ thao tác bằng một tay hơn. Đó là đường vát cong ở mặt sau của Galaxy S7, kết hợp cùng màn hình vát cong trước, tạo một đường “bo”thanh thoát và mảnh khảnh cho flagship cao cấp này. Vừa đánh vào yếu tố thẩm mỹ cao, vừa nâng cao hiệu năng sử dụng của chủ nhân máy.

Độ dày camera giảm đáng kể

Một điểm trừ cho Galaxy S6 và S6 Edge chính là phần camera được đánh giá là khá dày so với thiết kế tổng thể của chiếc điện thoại mỏng bậc nhất trong các dòng. Trên Galaxy S7, camera chính chỉ mỏng còn 0.5mm, gần như phẳng liền với mặt sau, trả lại sự liền lạc, trơn tru và bóng bẩy cho một flagship cao cấp.

7 điểm đặc biệt trong thiết kế của Galaxy S7

Mặt lưng dày hơn cho lượng pin khủng hơn

Dù trên con số, Galaxy S7 Edge dày hơn S6 Edge đến 1.1mm, nhưng lại mang đến tới hơn 17.6% dung lượng pin so với người tiền nhiệm.

Khe SIM 2-trong-1

Nhằm tối giản hoá các phím trên viền điện thoại, Samsung đã tích hợp khe SIM cùng khe chứa thẻ nhớ MicroSD. Người dùng chỉ phải cẩn thận hơn một chút khi thao tác tháo-lắp SIM mới hoặc khi nâng cấp dung lượng thẻ nhớ.

7 điểm đặc biệt trong thiết kế của Galaxy S7

Chống nước tiêu chuẩn IP68

Được ra mắt lần đầu tiên trên Galaxy S5, Samsung lại “nhỡ quên mất” về tiêu chuẩn này ở Galaxy S6 và làm không ít người hâm mộ thất vọng. “Rút kinh nghiệm” từ điều đó, Galaxy S7 được “gia cố” theo tiêu chuẩn quốc tế IP68, chống bụi và chịu được áp lực nước ở độ sâu 1.5m tới 30 phút. Đây là một điểm sáng nổi bật trong lần ra mắt này, khi mà tiêu chuẩn chống nước dần trở thành một điều cần và bắt buộc ở đa số các flagship dòng cao khác.

Không còn viền benzel cho vẻ đẹp thuần khiết hơn

Nếu là người tinh ý, người dùng có thể nhận ra Samsung đã “bí mật” loại bỏ đi các đường viền benzel ở nút Home, camera, flash và cảm biến nhịp tim, mang đến một ngoại hình khá thanh khiết và nhẹ nhàng cho Galaxy S7.

Các tin liên quan

Mẹo hay tối ưu màn hình cong trên Samsung Galaxy S7 Edge

Mẹo hay tối ưu màn hình cong trên Samsung Galaxy S7 Edge

Khả năng chống nước cực kỳ tuyệt vời của Samsung Galaxy S7

Khả năng chống nước cực kỳ tuyệt vời của Samsung Galaxy S7

3 cập nhật đáng kể giúp camera của Galaxy S7 không có đối thủ

3 cập nhật đáng kể giúp camera của Galaxy S7 không có đối thủ

GỌI LẠI CHO TÔI
X