8 bước đơn giản để iOS 9 chạy mượt mà trên iPhone/iPad

22/09/2015 - Tin mới
2757 lượt xem 0 bình luận

Khi Apple chính thức phát hành hệ điều hành iOS 9 thì hàng loạt người dùng iPhone/iPad đã cùng nhau nâng cấp. Tuy nhiên khi một ứng dụng ra mắt sẽ có không ít ý kiến trái chiều khen chê, mặc dù được nâng cấp thêm các tính năng mới tiện dụng và hoàn hảo thì một số người dùng cho rằng iOS 9 làm cho máy trỏe nên chậm chạp và kém mượt hơn.

Nếu bạn cũng gặp phải vấn đề này khi nâng cấp lên iOS 9, hãy thử làm 8 cách sau đây để cải thiện tình trạng trên chi iPhone/iPad của bạn nhé !

1. Khởi động lại thiết bị

iphone ipad chay ios 9

Đây là phương pháp đơn giản và nhanh nhất giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của máy. Cách thực hiện là bạn ấn giữ nút home hoặc nút nguồn từ 5 - 7 giây và thực hiện yêu cầu tắt nguồn, bên cạnh đó bạn đồng thời giữa 2 nút này cho đến khi máy khởi động lại như hình bên dưới.

2. Tắt hiệu ứng chuyển động

iphone ipad chay ios 9

Ảnh nền thường di chuyển với hiệu ứng chuyển động khi bạn xoay bàn hình lên xuống theo hướng khác nhau, đây cũng là nguyên nhân khiến chiếc iPhone/iPad của bạn trở nên chậm chạp. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tắt chúng bằng cách vào Setttings > General > Accessibility > Reduce Motion

3. Tắt hiệu ứng trong suốt

iphone ipad chay ios 9

Bạn có để ý mỗi khi từ trên xuống dưới để xem thông báo trên máy thì màn hình phía sau mờ đi, chính chế độ hiển thị này làm cho CPU của máy hoạt động nhiều hơn và tốn pin hơn. Vì vậy hãy vào Settings > General > Accessibility > Increase Contrast > Reduce Transparency để tắt chức năng này đi

4. Loại bỏ tình trạng tải dữ liệu ngầm

iphone ipad chay ios 9

Một số ứng dụng có tính năng tự động tải dữ liệu ngay cả khi bạn không bật ứng dụng lên, điều này khiến bộ nhớ của máy đầy dữ liệu làm tốc độ xử lý máy bị chậm lại. Để hạn chế tình trạng này bạn hãy vào Settings > General > Background App Refresh để tắt tính năng này

5. Tính năng tìm kiếm Spotlight

Đây là một trong những tính năng hay của những sản phẩm Apple, cho phép bạn tìm kiếm thông tin hay nội dung trong nhiều app khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu tìm kiếm. Vì thế, hãy chỉ chọn những ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng và tắt những ứng dụng không cần thiết theo hướng dẫn Settings > General > Spotlight Search.

iphone ipad chay ios 9

6. Siri

Tính năng Siri Suggestions thông minh của iOS 9 sẽ gợi ý nhanh cho bạn thông tin về số điện thoại, địa điểm hoặc các ứng dụng khác khi bạn chưa thao tác. Nếu bạn thấy việc này không cần thiết thì hãy tắt chúng đi bằng cách vào Settings > General > Spotlight Search và tắt Siri Suggestions.

7. Khôi phục lại cài đặt gốc

Đây là ý tưởng không hoàn toàn hay nhưng nếu bạn đã làm hết các cách trên mà máy vẫn chậm thì hãy khôi phục lại cài đặt gốc để trở về trang thái mạc định. Để làm việc này hãy vào Settings > General > Reset > Erase All Content And Settings.

Lưu ý: Khi thực hiện thao tác này thì dữ liệu trên máy sẽ bị mất, vì vậy hãy copy dữ liệu quan trọng này thông qua iTunes hoặc iCloud trước khi reset máy.

8. Trở về phiên bản iOS 8.4.1

Hệ điều hành iOS 9 được cho là chạy tốt từ đời máy iPhone 4s trở lên và các thế hệ iPad Mini/iPad Air. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp không tương thích tốt, vì vậy cách tốt nhất là bạn nên hạ từ iOs 9 xuống iOS 8.4.1 để máy chạy tốt hơn.

iphone ipad chay ios 9

Theo Techrum

Các tin liên quan

iOS 9.1 beta chính thức trình làng ngày 16/9

iOS 9.1 beta chính thức trình làng ngày 16/9

Trải nghiệm thực tế siêu phẩm iPhone 6S và hệ điều hành iOS 9

Trải nghiệm thực tế siêu phẩm iPhone 6S và hệ điều hành iOS 9

Concept iPhone 6 Air siêu mỏng cùng iOS 9 lạ mắt

Concept iPhone 6 Air siêu mỏng cùng iOS 9 lạ mắt

Concept iPhone 6 Air siêu mỏng cùng iOS 9 lạ mắt

Concept iPhone 6 Air siêu mỏng cùng iOS 9 lạ mắt

GỌI LẠI CHO TÔI
X