8 lý do bạn nên cập nhật iOS 10 ngay và luôn!

19/09/2016 - Tin mới
601 lượt xem 0 bình luận

Xóa ứng dụng mặc định trên thiết bị, soạn tin nhắn bằng chữ viết tay, công cụ kính lúp, chia sẽ liên kết...là những thay đổi mà Apple mang đến cho người dùng trên iOS 10.

iOS 10 cho phép người dùng cài đặt vào ngày 13/9 với nhiều thay đổi mang lại trải nghiệm mới. Sau đây là 8 lý do người dùng nên tải iOS 10 ngay để có trãi nghiệm thú vị.

1. Xóa ứng dụng mặc định

ly do nen tai ios 10

iOS 10 cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng mạc định được cài đặt sẵn trên máy như Thời tiết (Weather), Chứng khoán (Stock)..., điều này rất khác với các bản cập nhật trước. Những ứng dụng bị xóa có thể được cài lại bất cứ lúc nào. Tuy nhiên dù dễ dàng cá nhân hóa màn hình chính, song người dùng cần cân nhắc trước khi xóa vì có thể nó sẽ làm ảnh hưởng đến các chức năng khác trong hệ thống.

2. Thỏa sức sáng tạo soạn nhắn tin

ly do nen tai ios 10

Ứng dụng này trang bị nhiều tính năng như đổi chữ viết thành hình ảnh với những biểu tượng như "quả táo", "bãi biển" cùng kho ảnh động thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc...Ngoài ra còn cập nhật và bổ sung thêm nhiều biểu tượng cảm xúc như Disney, Pokemon Pixel Art, Star Wars và Super Mario giúp cho việc nhắn tin của bạn trở nên thú vị và sáng tạo.

3. Hỗ trợ công cụ kính lúp giúp phóng to hình ảnh

ly do nen tai ios 10

Tính năng này rất thích hợp với người bị cận nếu chẳng may bạn quên kính ở nhà. Tính năng này được tích hợp trong camera giúp người dùng phóng to đồ vật thông qua ống kính 12MP. Rất đơn giản, chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Kính lúp, sau đó vào ứng dụng camera, nhấn 3 lần để kích hoạt tính năng.

4. Âm bàn phím và khóa máy mới

Thay đổi âm bàn phím và khóa máy thay cho âm thanh cũ nhàm chán tạo cảm giác mới mẽ. Có rất nhiều phản hồi tích cực cho sự thay đổi này.

5. Chia sẻ liên kết dễ dàng

ly do nen tai ios 10

Thay vì mất công sao chép, dán liên kết vào vị trí mong muốn thì giờ đây bạn chỉ cần giữ liên kết trong vài giây sẽ xuất hiện tùy chọn để bạn chia sẽ.

6. Nghe thử bài hát qua tin nhắn

Nếu bạn cần gửi 1 đoạn video bài hát tới bạn bạn, bạn chỉ cần gửi chúng qua ứng dụng tin nhắn mạc định là có thể làm được điều này.

7. Truy cập nhanh camera

Nếu như bản cập nhật cũ khi cần mở camera bạn phải vuốt từ dưới lên, giờ đây đối với iOS 10 bạn cần vuốt từ phải sang trái để mở camera.

8. Chạy đồng thời ứng dụng camera và trình nghe nhạc

Trên iOS 10 bạn có thể vừa nghe nhạc vừa mở camera để selfie hay chụp ảnh đồng thời mà không lo bị gián đoạn giữa chừng.

Tham khảo: Zing

Các tin liên quan

10 điểm mới trên iOS 10

10 điểm mới trên iOS 10

iOS 10 đã chính thức cho tải tại Việt Nam

iOS 10 đã chính thức cho tải tại Việt Nam

Người dùng có thể tải về iOS 10 từ ngày 13/09

Người dùng có thể tải về iOS 10 từ ngày 13/09

GỌI LẠI CHO TÔI
X