8 tính năng được mong đợi nhất trên iOS 10

13/06/2016 - Tin mới
998 lượt xem 0 bình luận

Càng đến gần WWDC 2016, chắc hẳn các fan của Táo Khuyết càng nao nức vì chúng ta sẽ được Apple tiết lộ về phiên bản iOS 10 sắp tới. Trong thời gian này, có khá nhiều tin đồn về phiên bản hệ điều hành mới của Apple, chúng ta không thể xác định được đâu là thật và đâu là giả.

iOS 10

Trong đó, có tin cho rằng Apple Music sẽ được cập nhật, Apple Store sẽ được vá lại, có hơn 70 emoji mới, giao diện UI tối và khả năng ẩn các ứng dụng không mong muốn.

Tất cả những thay đổi này đều rất tuyệt vời và hữu ích, mặc dù chúng ta không thể tưởng tượng được Apple sẽ thực sự làm gì. Tuy nhiên, nếu như Apple có thể bổ sung thay đổi hoặc cải thiện 8 tính năng dưới đây thì sẽ như thế nào?

1. Dùng TouchID để tắt thiết bị

iPhone của Apple có cơ chế bảo mật tốt nhất trên thế giới. Nếu thiết bị của bạn bị đăng nhập từ iCloud và bị khóa qua Touch IF hay PIN/mật khẩu, dù ăn trộm có lấy được thiết bị của bạn thì cũng không thể làm gì được. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho kẻ gian nghĩ ra nhiều trò hơn như tắt nguồn thiết bị ngay khi cắp được để chủ nhân không thể dò tìm vị trí từ xa hoặc gửi tin nhắn iCloud cho thiết bị. Lúc này, hy vọng của chúng ta hoàn toàn tan biến.

Touch ID

Dùng Touch ID để tắt nguồn iPhone

Nhưng nếu iPhone yêu cầu phải sử dụng Touch ID hay PIN để xác nhận tắt nguồn thì sao? Nếu tính năng này được áp dụng cho iPhone thì sẽ vừa là một công cụ tuyệt vời để chống trộm cắp vừa không ảnh hưởng đến việc sử dụng hằng ngày của chúng ta. Bao lâu thì bạn tắt nguồn 1 lần?

2. Sắp xếp biểu tượng

Sắp xếp biểu tượng trên iPhone

iOS luôn hướng đến sự đơn giản và đoán trước. Tuy nhiên, người dùng lại không được phép sắp xếp ứng dụng để đặt các biểu tượng ở bất cứ vị trí nào mà họ muốn, vì mục đích tiện lợi theo sở thích. Thay vì vậy, các ứng dụng luôn tự sắp xếp theo hàng, từ trái qua phải, mặc định.

Nếu như Apple cải thiện hơn và cho phép người dùng của họ tự do sắp xếp các biểu tượng ứng dụng theo ý thích thì sẽ là một tính năng đáng được mong đợi ở iOS 10.

3. Thiết lập ứng dụng mặc định


App Store có khá nhiều trình duyệt của bên thứ 3. Nhưng iOS luôn sử dụng Safari để làm ứng dụng mặc định mở các link liên kết. Khi chuyển sang sử dụng trình duyệt khác, người dùng thường cảm thấy bất tiện vì bắt buộc phải chuyển qua chuyển lại. Điều này làm hạn chế lựa chọn của fan Táo. Vì thế, nếu Apple bổ sung tính năng cho phép người dùng đặt một ứng dụng nào đó làm mặc định thì sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều fan.

4. Biểu tượng thời tiết động


Nếu như các tiện ích khác, chẳng hạn như biểu tượng thời tiết, cũng được minh họa động như ứng dụng Clock (đồng hồ) thì sao? Màn hình của các thiết bị iOS lúc ấy sẽ trở nên sinh động hơn bao giờ hết!

5. Hàng số trên bàn phím

Tuy bàn phím đem lại trải nghiệm tốt trên màn hình 4.7 inch, nhưng lại không khỏi khiến chúng ta cảm thấy “lãng phí” khi sử dụng trên iPhone màn hình 5.5 trên iPhone 6s Plus hoặc lớn hơn như trên iPad.

Đôi khi, điều này gây ra sự bất tiện vì các ngón tay phải di chuyển qua những khoảng cách quá dài. Vì thế, giải pháp tốt nhất cho vấn đề này chính là bổ sung thêm một dãy phím số ở bên trên, ít nhất là cho phiên bản tablet.

6. Chế độ chụp ảnh thủ công

Camera của iPhone 6s, đặc biệt là 6s Plus, khá tốt, là một trong số những chiếc smartphone có camera tốt nhất trên thị trường hiện nay. Theo hệ tư tưởng của iOS thì hệ điều hành này sẽ không cung cấp nhiều lựa chọn ngoài các tùy chọn bộ lọc và một số chế độ chụp khác nhau. Chế độ tự động hoạt động rất tốt, nhưng đa số đối thủ của Apple đều tích hợp các chế độ thủ công tinh vi, đáp ứng nhu cầu cần thiết của những người yêu thích chụp ảnh, khiến cho các chế độ thủ công này trở thành yếu tố lựa chọn chính của nhiều người dùng.

Thực tế, có khá nhiều ứng dụng iOS cho phép người dùng “nghịch” với ISO, màn chớp và khả năng lấy nét của camera trên máy, nhưng nếu Apple có một chế độ Pro thì sẽ tuyệt vời hơn bao giờ hết!

7. Thiết lập độ phân giải video trong ứng dụng camera


Các dòng iPone hiện nay có thể quay video với độ phân giải 4K. Nhưng để có thể quay video với định dạng này, chúng ta cần phải thay đổi độ phân giải của camera bằng cách truy cập vào Settings → Photos & Camera. Sau đó, chuyển sang 4K, quay clip rồi sau đó chuyển về độ phân giải 1080p. Đây là một quy trình với nhiều thao tác, gây bất tiện cho việc sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên, nếu có tùy chọn chuyển đổi định dạng quay ngay trong ứng dụng camera thì mọi chuyện sẽ trở nên cực kỳ đơn giản.

8. Từ chối cuộc gọi trực quan hơn

So với sự đơn giản của iOS thì thao tác từ chối cuộc gọi đến khá là phản trực quan. Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng điện thoại và có cuộc gọi đến, bạn sẽ có 2 lựa chọn từ hai nút trả lời và từ chối. Nhưng nếu iPhone của bạn đang ở chế độ tắt màn hình thì bạn chỉ có 1 lựa chọn duy nhất là trả lời. Để từ chối cuộc gọi đến như vậy, bạn cần phải nhấn nút nguồn 2 lần, 1 lần để tắt chuông và 1 lần để từ chối.

Không biết đây có phải là một sai sót của Apple hay không, nhưng nếu có thêm một nút từ chối khi có cuộc gọi đến thì sẽ tiện lợi hơn.

Nếu được lựa chọn, bạn sẽ muốn Apple thay đổi gì ở phiên bản iOS 10 sắp tới? Hãy chia sẻ ở phần bình luận bên dưới!

Các tin liên quan

7 ứng dụng chụp ảnh tốt cho smartphone

7 ứng dụng chụp ảnh tốt cho smartphone

Những ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android

Những ứng dụng giúp kiểm tra triệt để phần cứng smartphone Android

iOS 10 có thể có thêm emoji và ứng dụng ẩn được?

iOS 10 có thể có thêm emoji và ứng dụng ẩn được?

GỌI LẠI CHO TÔI
X