8 tính năng giúp Galaxy S6 chụp ảnh tốt hơn iPhone 6

03/04/2015 - Tin mới
339 lượt xem 0 bình luận

8 tính năng giúp Galaxy S6 chụp ảnh tốt hơn iPhone 6

Camera trên smartphone cao cấp nhất của Samsung vượt Apple iPhone về độ phân giải, độ mở ống kính, tốc độ khởi động hay khả năng bắt nét.

 

Camera trước và camera sau trên bộ đôi Galaxy S6 đều sở hữu ống kính F1.9, khẩu độ thuộc hàng lớn nhất với các smartphone. Trước đó, nhà sản xuất Trung Quốc Vivo đã trình diễn điện thoại có camera F1.8, tuy nhiên sản phẩm này không thật sự phổ biến. Thông số này trên bộ đôi iPhone 6 là F2.2.

Với độ mở khẩu lớn, Galaxy S6 cho phép thu nhận nhiều ánh sáng hơn, hứa hẹn nâng cao khả năng chụp đêm. Trong lễ ra mắt sản phẩm mới, Samsung không ngần ngại so sánh khả năng chụp ảnh giữa Galaxy S6 và iPhone 6 Plus. Với phần cứng này, nhà sản xuất Hàn Quốc hoàn toàn có cơ sở để tự tin về những gì mình nói.

 

Galaxy S5 được Samsung trang bị cảm biến lấy nét theo pha, hỗ trợ bắt nét tự động chỉ trong 0,3 giây, một trong những tốc độ nhanh nhất thời điểm đó. Nâng cấp với Galaxy S6, nhà sản xuất Hàn Quốc cho phép model này lấy nét tốt hơn, bất kể là vật thể tĩnh hay chuyển động. Ngoài ra người dùng còn có thể tự làm mờ phông nền, làm nổi bật chủ thể hay thay đổi khoảng lấy nét tương tự máy ảnh DSLR.

Smartphone mới của Samsung tiến xa hơn bằng việc tích hợp Fast Tracking Auto-Focus, cho phép "bám" theo vật thể để lấy nét liên tục thay vì phải chọn lại điểm lấy nét khi vật thể chuyển động. Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge là smartphone đầu tiên trên thế giới sở hữu tính năng này.

Về phía Apple, iPhone 6 là thế hệ smartphone đầu tiên được hãng trang bị cảm biến lấy nét theo pha mang tên Focus Pixels. Máy ảnh này cho tốc độ lấy nét nhanh gấp đôi iPhone 5S, giúp hạn chế các bức ảnh bị nhòe.

 

Tính năng IR Detect White Balance giúp Galaxy S6 chụp được những bức ảnh đẹp với độ chính xác màu cao. Thông qua cảm biến hồng ngoại, smartphone cao cấp nhất của Samsung nhạy sáng hơn, khả năng cân bằng trắng chính xác kể cả khi chụp hình hay quay video.

 

Chụp ảnh HDR là một trong những tính năng rất được yêu thích trên smartphone. Với Galaxy S6 và S6 Edge, Samsung cho phép chụp HDR theo thời gian thực, xử lý trực tiếp, nên những gì người dùng nhìn thấy trên màn hình chính là kết quả mà bức ảnh đạt được. Camera trước và sau trên smartphone mới của Samsung đều sở hữu tính năng này.

iPhone 6 hay iPhone 6 Plus cũng cho phép chụp HDR. Tuy nhiên người dùng chỉ có thể nhận được bức ảnh sau xử lý khi đã hoàn thành việc chụp.

 

Camera chống rung quang học (OIS) đã được Samsung áp dụng trên Galaxy Note 4 và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tính năng này tiếp tục được nhà sản xuất Hàn Quốc mang lên bộ đôi Galaxy S6. Trong khi đó iPhone 6 Plus mới có chống rung quang học còn iPhone 6 thì không.

Với OIS, máy ảnh trên smartphone sẽ tự động bù trừ, cân bằng rung động nhằm hạn chế ảnh bị rung mờ, hiệu quả với cả quay video. Tính năng này cũng góp phần giúp thiết bị chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

 

Mặc dù không nhắc đến trong lễ ra mắt nhưng Galaxy S6 có camera trước góc siêu rộng, lên tới 120 độ. Trong khi đó các smartphone khác mới dừng lại ở 88 độ.

Smartphone của Samsung còn dùng cảm biến lớn gấp 1,4 lần thế hệ trước, độ phân giải 5 megapixel trên camera phụ và ống kính F1.9. Thông số này của iPhone 6 thấp hơn khá nhiều, 1,2 megapixel và F2.2.

 

Theo công bố của Samsung, camera trên Galaxy S6 và S6 Edge luôn ở chế độ chờ và chỉ mất 0,7 giây để khởi chạy, ngay cả khi người dùng đang thao tác đa nhiệm. Từ bất kỳ màn hình nào, chỉ cần nhấp đúp lên nút Home để mở camera và sẵn sàng chụp bức ảnh đầu tiên trong một giây.

 

Không chỉ trang bị phần cứng mạnh mẽ, Samsung còn làm mới ứng dụng camera nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt. Galaxy S6 và S6 Edge có giao diện chụp ảnh trực quan, các nút bấm được giản lược và giữ lại một số thiết lập quan trọng.

Ở chế độ tiêu chuẩn, bạn chỉ cần đưa máy lên và bấm nút chụp. Trong khi đó chế độ chuyên nghiệp cho phép tùy chỉnh sâu các thông số, hứa hẹn nâng cao chất lượng ảnh theo sở thích người dùng.

Trong khi đó giao diện camera trên iPhone được nhận xét là đơn giản, dễ dùng nhưng có quá ít tùy chọn.

Nguồn: (http://sohoa.vnexpress.net)

GỌI LẠI CHO TÔI
X