top-banner

8 “tuyệt chiêu” với bút S-pen trên Samsung Galaxy Note7

26/08/2016 - Tin mới
1643 lượt xem 9 bình luận

Dòng điện thoại Samsung Galaxy Note luôn đi liền với bút S-pen thể hiện tính năng độc đáo của mình. Nhưng đến dòng Galaxy Note7, Samsung chăm chút khá nhiều về cây bút S-pen như cột mốc đánh dấu sự trưởng thành của bút S-pen. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số khả năng mà bút S-pen mới này góp phần cho sự thành công của Galaxy Note7 nhé.

Mưa à? Tha hồ vẽ nha

tuyet chieu but spen tren note 7

Điểm đang được Samsung ca tụng trên chiếc Galaxy Note7 chính là khả năng chống nước lần đầu tiên xuất hiện trên dòng Note. Và chiếc S-pen thần thánh đi kèm dòng Note7 cũng được bổ sung khả năng chống nước giúp bạn tha hồ viết vẽ nếu bỗng nhiên ý tưởng loé lên khi đang bơi lặn. Màn hình cảm ứng có thể không dùng được dưới nước nhưng với bút S-pen thì thậm chí nó còn tốt hơn nhiều lần so với ngón tay ở trường hợp “ướt nhẹp” này, đúng không nào?

Ghi chú và “ghim” thẳng lên màn hình khoá

tuyet chieu but spen tren note 7

Tính năng ghi chú không cần bật màn hình xuất hiện trên Galaxy Note 5 rất được nhiều người dùng hoan nghênh vì độ tiện dụng. Chính vì thế, Samsung tiếp tục tăng cường mức độ tiện dụng của chức năng ghi chú này trên chiếc Note7 bằng cách cho phép người dùng “ghim” thẳng trên màn hình chờ với chức năng luôn bật sáng màn hình. Từ này, không còn viện cớ là vừa ghi chú xong rồi lu bu quên béng đi nữa nhé.

Thu hình động và chia sẻ dễ dàng với ảnh GIF

tuyet chieu but spen tren note 7

Tính năng Live Photo của Apple khá hay với khả năng thu hình trước và sau thời gian chụp hình trong vòng 3 giây để ghi nhớ khoảnh khắc ngay tại thời điểm đó. Điểm hạn chế là chỉ có những máy cùng dòng với nhau mới có thể xem lại khoảnh khắc đó chứ không chia sẻ được cho máy khác hay thậm chí là nền tảng khác. Note7 đã đi trước một bước khi tăng cường khả năng “thu phục” những hình ảnh động hoặc thậm chí là đoạn video và chuyển thể nó thành tập tin ảnh động GIF để dễ dàng chia sẻ cho bất kì ai. Có những cảm xúc mà hình ảnh không truyền tải được thì hãy để hình động thay lời muốn nói nhé.

Tăng gấp đôi cảm biến lực nhấn

tuyet chieu but spen tren note 7

S-pen trên Note7 được tăng gấp đôi cảm biến độ mạnh nhẹ của lực nhấn bút kèm theo đầu bút được thu nhỏ lại đáng kể. Bạn sẽ sở hữu một cây S-pen có cảm giác rất gần với cây bút chì thông thường cùng cảm biến 4,096 mức độ nhấn lực (Note 5 là 2,048 mức) đồng thời đầu bút thu nhỏ chỉ còn 0.7mm (Note 5 là 1.6mm). Những ghi chú sẽ cho cảm giác chân thực và thích thú hơn nhiều với sự cải tiến này, đồng thời nét vẽ sẽ có hồn hơn nhờ nhiều mức độ thanh/đậm của nét vẽ.

Xoá dễ dàng như đầu gôm của bút chì

tuyet chieu but spen tren note 7

Mỗi cây bút chì thường đều có đầu gôm ở đuôi bút, S-pen của Note7 chưa “thần thánh” tới mức xoay đầu bút là trở thành cục gôm nhưng Samsung cũng nâng cấp “em nó” để sở hữu tiện ích cũng gần giống như vậy. Giờ đây, mỗi khi lỡ tay “bút sa gà chết”, bạn chỉ cần giữ nút bấm trên thân bút và trỏ vào dòng chữ vẽ sai, bút sẽ tự động hiểu mình là một cục gôm chứ không còn là cây bút nữa. Quá tiện dụng.

Nàng trợ lí đa ngôn ngữ

tuyet chieu but spen tren note 7

Bút S-pen giờ đã được học một khoá dịch thuật cấp tốc khi có khả năng dịch ngôn ngữ một cách thần tốc mà không cần phải cài thêm bất kì ứng dụng nào khác. Chỉ cần giơ nhẹ đầu bút lêm một ngôn ngữ ngoài hành tinh nào đó (nằm trong danh sách Samsung hỗ trợ) và úm-ba-la, tiếng Việt sẽ hiện ra (hoặc tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Thái Lan gì đó tuỳ bạn chọn).

Phóng to không cần kính lúp

tuyet chieu but spen tren note 7

Bút S-pen của Note7 còn được trang bị thêm tính năng phóng to hình ảnh hoặc nội dung một cách dễ dàng chỉ với 1 lần bấm. Màn hình của Note7 quá xuất sắc với độ nét, bão hoà màu và độ mịn, vì thế Sámusng còn bổ sung thêm tính năng phóng to để giúp những người có nhu cầu “săm soi” mụn để cà láng hay những con số chi chít trong bảng tính có thể thuận tiện thao tác và thấy rõ thông tin mà không cần dùng thêm công cụ bên ngoài hỗ trợ.

“Hé mắt” nhìn ứng dụng đa nhiệm

tuyet chieu but spen tren note 7

Khả năng đa nhiệm trên Galaxy Note7 cũng được Samsung tích hợp và tăng cường cho bút S-pen với chức năng mang tên “Glance”. Với chức năng này, bạn có thể thu nhỏ ứng dụng nào đó đang dùng dang dở thành một bong bóng nhỏ hình tròn để làm việc khác, và khi có nhu cầu “hé hé” xem chương trình cũ đang chạy tới đâu rồi – hoặc con Pokémon nào vừa xuất hiện – bạn chỉ cần trỏ bút S-pen lên trên bong bóng đó là ứng dụng đó sẽ mở ra lại cho bạn kiểm tra. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần dời bút đi là có thể quay trở lại công việc đang làm. Tiện lợi đúng không?

Có thể nói, S-pen trên Samsung Galaxy Note7 không chỉ bổ sung tính năng chống nước và thay đổi thiết kế mà còn được Samsung tăng cường rất nhiều tiện ích hữu dụng và ngày càng ra dáng một thiết bị thích hợp cho những ai thích ghi chú, chỉnh sửa, vẽ vời và những người thường xuyên phải làm việc với giấy bút.

Quốc Hùng

Các tin liên quan

Những cải tiến mới của S Pen

Những cải tiến mới của S Pen

Samsung dán cảnh báo nhét ngược bút S Pen lên màn hình Note 5

Samsung dán cảnh báo nhét ngược bút S Pen lên màn hình Note 5

Đánh giá bút S Pen trên Galaxy Note 5: 'Bút giả' mà hữu dụng thật

Đánh giá bút S Pen trên Galaxy Note 5: 'Bút giả' mà hữu dụng thật

GỌI LẠI CHO TÔI