9 tính năng “tuyệt cú mèo” của iOS 10 mà Apple “chưa kịp tiết lộ”

15/06/2016 - Tin mới
5063 lượt xem 0 bình luận

Với iOS 10, Apple đã áp dụng nhiều thay đổi rõ ràng về giao diện mà họ không thể làm với phiên bản tiền nhiệm. Vì iOS 9 chủ yếu tập trung vào việc tối ưu hóa “nội lực”, như là tốc độ và bảo mật. Ở iOS 10 hiện nay, chúng ta có thêm các trang thông báo, tiện ích và trang truy cập nhanh vào camera bằng cách trượt qua lại. Đồng thời còn có một trình xem trước Peek mang tính tương tác nhiều hơn bằng cách sử dụng 3D Touch trên iPhone 6s6s Plus cũng như Apple Music mới toanh.

Không chỉ thế, Apple còn tách các ứng dụng kho ra khỏi hệ điều hành để cập nhật nhanh hơn, thêm vào đó là ứng dụng iMessage được cải tiến đáng kể, biến nó trở thành ứng dụng chat an toàn và có đầy đủ chức năng nhất hiện nay. Tuy nhiên, Apple còn chưa dừng lại khi còn tích hợp thêm hàng tá các ứng dụng nhỏ hơn nhưng không kém phần hữu ích. Đây là những ứng dụng mà Apple chưa kịp giới thiệu trong sự kiện WWDC 2016 vừa qua, và cũng không hề đăng lên trang web chính thức của Táo Khuyết.

Dưới đây là một số tính năng “tuyệt cú mèo” trong hàng tá tính năng mà Apple đã tích hợp trong iOS 10 nhưng chưa kịp giới thiệu đến người dùng của mình. Hãy cùng VTA khám phá!

1. Đóng tất cả các tab trong Safari

iOS 10

Với các phiên bản iOS trước đây, khi mở nhiều tab trong trình duyệt Safari, chúng ta không thể đóng hết một lúc các tab này mà phải đóng từ tab. Ở iOS 10, chỉ cần thực hiện thao tác đóng tất cả các tab bằng 1 lần nhấn.

Nhấn giữ vào tiện ích chuyển tab (hai hình vuông chồng lên nhau) ở góc phái cuối trình duyệt, một hộp tùy chọn sẽ hiện ra để chúng ta đóng tất cả các tab đang mở cùng lúc.

2. Thêm thanh tìm kiếm trên Trung tâm Thông báo

iOS 10

Apple ngày càng “yêu chiều” người sử dụng khi tìm mọi cách để đem lại sự tiện lợi cho họ. Phiên bản iOS 10 đã có thêm thanh Tìm kiếm trong Trung tâm Thông báo để thuận lợi cho việc chuyển đổi giữa các ứng dụng, thay chỗ cho tùy chọn Hôm nay (Today) lúc trước.

3. Nút “Quay lại” mới

iOS 10

Không chỉ có nút “Quay lại” ở thanh trạng thái nay gọn gàng hơn, mũi tên quay lại đậm hơn, mà hiện giờ chúng ta còn có thể thấy các biểu tượng Wifi và tín hiệu 3G khi nút “Quay lại” được hiển thị.

4. Hiển thị quảng cáo kiểu mới trong App Store

Gần đây Apple đã giới thiệu một phương pháp giúp cho quảng cáo của các lập trình viên trở nên nổi bật hơn trong số 2 triệu ứng dụng trên App Store, bằng cách mua không gian quảng cáo khi người dùng tìm kiếm một từ khóa cụ thể, nhưng ở iOS 9 (hình trái) chúng ta khó mà phân biệt giữa quảng cáo và danh sách ứng dụng thông thường bên dưới nó.

iOS 10

Tuy nhiên, với iOS 10 (hình phải), App Store đã tách riêng quảng cáo để nó nổi bật hơn với nền xanh, và có thêm tag “quảng cáo” kế bên tên ứng dụng.

5. "Né" đường thu phí và cao tốc trên Maps

iOS 10

Sau cùng thì Apple Maps bây giờ cũng cho phép chúng ta chọn không hiển thị cao tốc và những con đường có thu phí trên bản đồ. Hơn nữa, bản đồ còn hiển thị thời tiết hiện tại ở điểm đến tại góc phải bên dưới để người dùng tham khảo nhanh. Tuyệt vời!

6. Bộ lọc nhanh email

iOS 10

Nhấn vào biểu tượng bộ lọc ở góc trái bên dưới trong Hộp thư đến, chúng ta sẽ có nhiều tùy chọn bộ lọc trong ứng dụng Mail: theo trạng tháo đã đọc hoặc VIP, đã gửi tới, mail có tệp đính kèm,…

7. Kiểm soát cường độ Flashlight bằng 3D Touch

iOS 10

Phiên bản phần mềm iOS mới cho phép người dùng thay đổi cường độ đèn flash LED ở mặt lưng của iPhone bằng cách nhấn vào biểu tượng ngọn đuốc trong Trung tâm Kiểm soát.

8. Truy cập ghi chú viết tay bằng cách chuyển hộp thư trò chuyện sang chế độ landscape

Với ứng dụng iMessage được “đại tu” toàn diện, Apple đã đem đến cho chúng ta tính năng soạn tin nhắn bằng phương pháp viết tay. Bằng cách này, người dùng có thể vẽ bất cứ thứ gì theo ý muốn.

iOS 10

Tuy rõ ràng và riêng tư nhưng với diện tích màn hình nhỏ như trên iPhone 6s thì chúng ta không thể viết câu dài.

Bật tính năng xoay màn hình để chuyển hộp thư trò chuyện sang chế độ landscape và ngược lại.

9. Thay đổi trạng thái đã đọc riêng cho từng liên hệ trên iMessages

Tuyệt vời! Nay Apple đã cho phép người dùng thiết lập hiển thị trạng thái đã đọc cho từng cá nhân mà chúng ta trò chuyện bằng iMessage. Người dùng có thể chọn bật hoặc tắt chức năng này trong phần Chi tiết.

iOS 10

Cùng với việc mã hóa, trình xem trước link đa dạng, phát lại media trực tiếp và hỗ trợ sticker, thiết lập gửi thông báo đã đọc nay khiến iMessage trở thành một trong những ứng dụng trò chuyện đầy đủ chức năng hơn và hữu ích hơn cho người dùng.

Tham khảo: PhoneArena

Các tin liên quan

Tốc độ iOS 9.3.2 và iOS 9.3.1 trên iPhone 6s khác nhau như thế nào?

Tốc độ iOS 9.3.2 và iOS 9.3.1 trên iPhone 6s khác nhau như thế nào?

Apple ra iOS 9.3.2 sửa lỗi cho iPhone SE

Apple ra iOS 9.3.2 sửa lỗi cho iPhone SE

Điểm qua những nét mới trên iOS 10

Điểm qua những nét mới trên iOS 10

GỌI LẠI CHO TÔI
X