Ai là người "soán ngôi" giàu nhất thế giới của Bill Gates?

26/10/2015 - Tin mới
896 lượt xem 0 bình luận

Sau nhiều năm nắm giữ ngôi vị người giàu nhất thế giới thì cuối cùng người sáng lập tập đoàn Microsoft, Bill Gates đã phải "nhường" lại vị trí này cho một người khác đó là tỷ phú ngành công nghiệp thời trang Zara, ông Amancio Ortega.

bill gates

Bill Gates nhiều năm nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới

Amancio Ortega

Chân dung ông Amancio Ortega - Tân tỷ phú giàu nhất thế giới

Theo một báo cáo mời từ Forbes, ông Amancio Ortega đang nắm trong tay số tài sản vượt mặt Bill Gates để trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới. Đến thời điểm hiện tại, số tài sản của ông là 79.8 tỷ USD tăng 5.3% chỉ trong vòng 24h (tính từ 22 đến 23 tháng 10) nhờ sự tăng trưởng về giá cổ phiếu của Inditex, công ty mẹ của Zara. Hơn nữa, trong 10 năm qua thì công ty này luôn tăng tưởng đều ở con số 570%. Đây là mấu chốt cho sự tăng trưởng con số tài sản của ông Ortega.

bieu do tang truong tai san

bieu do tang truong tai san

Dù không nổi tiếng như Bill Gates nhưng tân tỷ phú giàu nhất thế giới có một sự nghiệp rất đáng ngưỡng mộ đáng để chúng ta noi theo. Ông sinh ra vào năm 1963 trong gia đình lao động bình thường ở Tây Ban Nha, đây là giai đoạn xảy ra chiến tranh loạn lạc. Mức lương hàng tháng của cha ông kiếm được không đủ trang trải cho gia đình và bản thông ông thường xuyên bị nhịn đói, rồi bỏ học giữa chừng để đi làm. Đến năm 40 tuổi ông mới bắt đầu xây dựng thương hiệu Zara và phát triển lớn mạnh trên toàn thế giới.

Với sự soán ngôi ngoạn mục này, chúng ta cùng chờ đợi xem vị tân tỷ phú sẽ giữ hạng mức này được bao lâu? Và khi nào Bill Gates sẽ lấy lại "phong độ" của mình để trở lại đúng vị trí của mình?

Theo Businessinsider

Các tin liên quan

Sử dụng Microsoft Office trên iPad Pro đòi hỏi phải trả phí

Sử dụng Microsoft Office trên iPad Pro đòi hỏi phải trả phí

Microsoft sắp tung ra thị trường siêu phẩm Lumia Talkman sạc nhanh hơn smartphone thông thường đến 70%

Microsoft sắp tung ra thị trường siêu phẩm Lumia Talkman sạc nhanh hơn smartphone thông thường đến 70%

GỌI LẠI CHO TÔI