Ấn tượng trước thời lượng pin của Note 5

14/10/2015 - Tin mới
2431 lượt xem 2 bình luận

Thời lượng sử dụng từ lâu đã là thế mạnh của dòng Galaxy Note và Note 5 cũng không ngoại lệ. Sở hữu viên pin 3,000 mAh, Note 5 cho bạn một thời lượng pin ấn tượng để có thể làm việc cả ngày dài hiệu quả. Bên cạnh đó những thay đổi mới về tính năng sạc cũng là điểm đột phá đáng ghi nhận.

Những thay đổi về pin trên Galaxy Note 5 có thể thấy là pin hiện tại sẽ không thể tháo rời và dung lượng pin là 3,000 mAh thay vì 3,220 mAh như Note 4. Tuy vậy các thử nghiệm cho thấy ở một số nội dung như nghe gọi, Note 5 lại cho kết quả lâu hơn Note 4. Nên lưu ý là ngoài dung lượng, các yếu tố như độ tương thích của phần cứng và quản lý hiệu năng của phần mềm cũng ảnh hưởng đến thời lượng pin.

Ấn tượng trước thời lượng pin của Note 5

Nếu bạn là một người sử dụng điện thoại để giao tiếp nhiều thì thời gian đàm thoại của Note 5 sẽ khiến bạn an tâm. Trong bài kiểm tra về thời gian đàm thoại, Note 5 đã cho kết quả 28 tiếng 34 phút đàm thoại, kết quả lâu hơn so với Note 4 những 3 phút. Đủ cho bạn có thể làm việc 2 ngày liên tục mà không cần sạc.

Sử dụng màn hình lớn 5.7 inch và độ phân giải cao Quad HD nên viên pin 3,000mAh chỉ sẽ sống sót qua 1 ngày làm việc. Với 10 giờ 43 phút duyệt web liên tục, đối với Samsung Galaxy Note 5 là một kết quả không tồi. Note 5 chỉ thực sự tốn nhiều pin ở các tác vụ sử dụng màn hình liên tục như xem phim. Thử nghiệm khắc nghiệt cuối cùng đó chính là chạy video, thao tác đòi hỏi bộ xử lý GPU phải làm việc liên tục. Để có được hình ảnh mượt mà, sắc nét hơn cả, Note 5 đã phải trả giá bằng thời lượng pin sụt giảm đáng kể so với Note 4 khi máy chỉ phát video liên tục được 13 giờ 51 phút.

Ấn tượng trước thời lượng pin của Note 5

Một thử nghiệm thực tế trên 2 máy Note 5 và S6 đầy pin cho thấy, khi xem video HD liên tục trong 90 phút, Note 5 tiêu hoa 14% lượng pin, trong khi đó Galaxy S6 với dung lượng pin 2,550mAh và màn hình nhỏ hơn, giảm 16% trong cùng thời gian.

Để khắc phục điểm yếu về dung lượng pin nhỏ, Samsung đã trang bị cho Note 5 chuẩn sạc siêu tốc đầy pin trong 1 giờ và 20 phút, trong khi nếu sạc Note 4 trong một bộ sạc USB bình thường và phải mất hơn 4 giờ. Ngoài ra khả năng sạc không dây cũng là một tiện ích đáng lưu ý trên Note 5. Nếu bạn muốn nâng cấp sạc không dây tốc độ cao, thì thiết bị “Fast Charge Wireless Charging Pad" với khả năng sạc đầy pin trong vòng 50 phút.

Ấn tượng trước thời lượng pin của Note 5

Thời gian sử dụng vẫn ấn tượng là những gì chúng ta có thể tự hào ở Note 5, hiếm có một chiếc điện thoại nào sở hữu cấu hình khủng lại có một thời gian sử dụng tuyệt vời như thế.

Các tin liên quan

Pin Samsung Galaxy Note 5 trâu cỡ nào?

Pin Samsung Galaxy Note 5 trâu cỡ nào?

GỌI LẠI CHO TÔI
X