Ấn tượng với công cụ vẽ 3D độc đáo của Google kết hợp cùng HTC Vive

13/05/2016 - Tin mới
816 lượt xem 0 bình luận

Google đã công bố một loại dụng cụ vẽ trong không gian thực tế ảo gọi là Tilt Brush. Công cụ này đã đưa nghệ thuật lên một tầm cao mới.

Mới đây Google đã công bố về một loại dụng cụ vẽ có tên là Tilt Brush. Công cụ này là một bước tiến mới của ngành mỹ thuật, đẩy giới hạn của nghệ thuật lên một phương diện mới.

Bộ vẽ này bao gồm một loại bút vẽ điện tử được kết nối với một kính HTC Vive cho phép người dùng vẽ được trong không gian 3 chiều, với những vật liệu không tưởng như lửa, tuyết, hay cả những ngôi sao. Bạn sẽ có vô vàn những phương thức để tạo ra một tác phẩm ấn tượng của riêng mình.

Tilt Brush sẽ là một trợ thủ đắc lựa cho ngành thiết kế thời trang. Các nhà thiết kế sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn hoa văn hay chất liệu cho trang phục của họ, rút ngắn quá trình thiết kế và nhìn được tác phảm từ nhiều góc độ khác nhau.

Tilt Brush

Trong năm nay, Tilt Brush sẽ được dùng thử nghiệm tại Paris với một nhóm nghệ sĩ được mời bởi Google Culture Institue.

Nghệ nhân thư pháp Dokins chia sẻ: “Tôi có rất nhiều ý tưởng, nhưng khi bước vào không gian thực tế ảo, mọi thứ như biến mất”. Theo Faith47, chúng ta đang dần rời xa nghệ thuật 2D và tiến đến thời kì “điêu khắc các bản vẽ”. Nghệ sĩ Jorge Rodriguez-Gerada rất thích thú cho rằng công cụ này đem lại cho ông cảm giác như đang ở một viện bảo tàng hay một buổi triển lãm vậy.

Đoạn video clip quảng cáo dưới đây của Google sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết hơn về công cụ thần kì này.

Các tin liên quan

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức hào hứng thử kính thực ảo

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức hào hứng thử kính thực ảo

iPhone 7 Pro sẽ chụp ảnh đẹp hơn khi tích hợp ống kính zoom quang học

iPhone 7 Pro sẽ chụp ảnh đẹp hơn khi tích hợp ống kính zoom quang học

Thiết kế iPhone 7s sẽ tuyệt vời khi bao phủ bằng chất liệu kính?

Thiết kế iPhone 7s sẽ tuyệt vời khi bao phủ bằng chất liệu kính?

GỌI LẠI CHO TÔI