Android có nền tảng ngày càng ổn định hơn iOS

26/08/2016 - Tin mới
388 lượt xem 0 bình luận

iOS luôn được xem là hệ điều hành ổn định nhất thế giới hiện nay trong các nền tảng di động. Tuy nhiên, nếu không có những thay đổi mới, iOS của Apple sẽ sớm bị Android vượt mặt khi Google cùng các OEM càng ngày được hoàn thiện.

Theo thống kê của Blancco Technology Group, tỷ lệ gặp lỗi trên thiết bị dụng iOS trong quý một là 25%, con số này tăng lên 58% trong 3 tháng tiếp theo. Các lỗi phổ biến bao gồm việc ứng dụng đóng đột ngột, lỗi wifi hoạt động không ổn định và hiệu suất hoạt động.

android ổn định hơn ios

Cuộc chiến không có hồi kết. Ảnh: Internet

Cụ thể, iPhone 6 là thiết bị kém ổn định nhất với tỷ lệ lỗi là 29%, ngay sau đó là iPhone 6s với 23%. Tuy nhiên iPhone 6s Plus lại có tỷ lệ lỗi cực kỳ thấp, chỉ 14% dù về cấu hình model này không khác nhiều so với iPhone 6s.'

Trái với iOS, Android có tỷ lệ lỗi ngày càng giảm mạnh, từ con số 44% trong 3 tháng đầu năm giảm xuống còn 35% trong quý 2. Đây là lần đầu tiên Android vượt mặt iOS về mức độ ổn định, dựa theo báo cáo hàng quý của  Blancco Technology Group.

android ổn định hơn ios

Android đang dần cải thiện và có thể vượt mặt Apple iOS?. Ảnh: Internet

Richard Stiennon, giám đốc chiến lược của BTG chia sẻ: "Kể từ khi ra mắt iPhone vào năm 2007 đến nay, iOS luôn ổn định nhất. Nhưng dữ liệu của chúng tôi cho thấy cuộc chiến hiệu năng giữa iOS, Android và các hệ điều hành khác đang thay đổi liên tục".

Đây là thành quả xứng đáng với những nổ lực của Google cùng các đối tác lớn như Samsung, LG, Sony, Huawei, Xiaomi trong việc cải thiện mức độ ổn định trên nền tảng Android. Trong khi đó iOS liên lục gặp phải các lỗi về mặt ứng dụng, cụ thể là Snapchat, Instagram hay Facebook thường bị ngưng hoạt động trên thiết bị iPhone hay iPad.

Nguồn: Techz

Các tin liên quan

Hơn 1 tỷ smartphone Android bị đe dọa bảo mật

Hơn 1 tỷ smartphone Android bị đe dọa bảo mật

Apple ra mắt iOS 9.3.4 với nâng cấp bảo mật quan trọng

Apple ra mắt iOS 9.3.4 với nâng cấp bảo mật quan trọng

Apple phát hành iOS 10 beta đến công chúng

Apple phát hành iOS 10 beta đến công chúng

GỌI LẠI CHO TÔI
X