Android Marshmallow cho phép người dùng dịch trực tiếp trong ứng dụng

08/10/2015 - Tin mới
1833 lượt xem 0 bình luận

Đây là một tin vui cho tất cả người dùng Android! Rào cản ngôn ngữ không còn là vấn đề khó khăn.

Nếu đang sử dụng Android 6.0 Marshmallow, hiện nay bạn đã có thể dịch văn bản trực tiếp mà không cần phải chuyển qua ứng dụng dịch.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần phải tải ứng dụng Google Translate rồi cài đặt trên thiết bị. Khi đang đọc một đoạn văn bản trong một ứng dụng (ví dụ như Tripadvisor), bạn không cần phải mở ứng dụng dịch của Google lên, mà chỉ cần tô đậm đoạn văn bản mà bạn muốn dịch. Kế bên tùy chọn Cut và Copy trên thanh công cụ nổi, bạn có thể chọn Translate (dịch). Bản dịch sẽ xuất hiện trong một hộp thoại ngay trong ứng dụng.

Bạn có thể dịch 90 ngôn ngữ, và tính năng này có sẵn trong các ứng dụng như dvisor, LinkedIn và WhatsApp. Theo công ty này cho biết, có hơn 500 triệu người dịch hơn 100 tỷ từ mỗi ngày bằng Google Translate.

Vào đầu năm nay, Google Translate đã cập nhật ứng dụng dịch của mình với khả năng dịch 2 ngôn ngữ cùng một lúc, cho phép hai người cùng trò chuyện bằng ngôn ngữ riêng của họ. Trong lần cập nhật đó còn có thêm một tính năng gọi là Word Lens, sư dụng camera của điện thoại để dịch văn bản trong các biểu tượng và poster.

Theo mashable

Các tin liên quan

Đã có 21% thiết bị chạy hệ điều hành Android update phiên bản Lollipop

Đã có 21% thiết bị chạy hệ điều hành Android update phiên bản Lollipop

GỌI LẠI CHO TÔI