Android sắp có iMessage giống iOS, công bố tại WWDC 2016

10/06/2016 - Tin mới
644 lượt xem 0 bình luận

iMessage chỉ có thể sử dụng được trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và OS X. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi với tin đồn cho rằng Apple sắp công bố iMessage cho Andriod.

iMessage Android

Nhờ có smartphone mà thế giới của chúng ta trở nên nhỏ hơn, việc liên hệ với người thân hay bạn bè trên khắp thế giới cũng trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta có thể gọi điện, nhắn tin và gửi đi ngay lập tức. Khi chúng ta ngày càng có nhiều lựa chọn hơn cho việc thông tin liên lạc, liệu còn vị trí nào cho các hệ thống nhắn tin không có tính mở đối với mọi người?

Trong nhiều năm qua, chúng ta đã chứng kiến nhiều nỗ lực to lớn của giới công nghệ, để đưa các hệ thống nhắn tin độc quyền trước kia đến với đại đa số người dùng, như khi BlackBerry mở BBM cho iOS, Android và cuối cùng là Windows Phone. Hiện nay, có lẽ giải pháp IM đáng chú ý nhất vẫn hoạt động đằng sau cánh của đóng là iMessge của Apple. Ứng dụng này chỉ có thể sử dụng được trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và OS X. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi với tin đồn cho rằng Apple sắp công bố iMessage cho Andriod.

Nếu thông tin này đúng thì Apple sẽ tiết lộ sự hiện diện của iMessage dành cho Android trong thời gian diễn ra sự kiện WWDC 2016 vào tuần tới. Sự kiện này sẽ khai mạc vào thứ Hai, ngày 13/6.

Tác động của bước đi này hứa hẹn sẽ rất lớn và theo lý thuyết thì điều này sẽ khuyến khích những người dùng Apple đang có ý định chuyển sang dùng Android càng thêm kiên nghị với quyết định của họ.

Nhưng liệu có ẩn ý gì khác? Liệu việc Apple mở iMessage cho người dùng Android có giúp thu hút thêm người dùng và biến họ trở thành khách hàng trung thành không?

Ở thời điểm hiện tại, tin đồn này còn thiếu sự xác thực, nhưng cũng thực sự là một khả năng thú vị. Liệu tuần tới iMessage có được mở hoàn toàn cho hàng triệu người dùng smartphone mới không? Hãy theo dõi Viễn Thông A để cập nhật tin tức mới nhé!

Apple iMessage

Apple iMessage

Apple iMessageApple iMessage

Dành cho những bạn chưa rõ iMessage là gì: iMessage là một trong những tính năng CHỈ CÓ TRÊN THIẾT BỊ IOS (không có trên Android hoặc các HĐH khác), bắt đầu được Apple tích hợp từ hệ điều hành iOS 5 cho đến thời điểm hiện tại là iOS 9.0.3. Ứng dụng này giúp người dùng có thể gửi tin nhắn miễn phí bằng mạng 3G hay Wifi. Đây là một tính năng được cài đặt sẵn trên thiết bị của người dùng, không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ nào khác.

Trước khi sự kiện mang tính cải cách này được công bố chính thức, chúng ta có thể tham khảo cách sử dụng iMessage trên thiết bị Android tại đây.

Các tin liên quan

Tin khó tin: iPhone có thể chạy hệ điều hành Android!

Tin khó tin: iPhone có thể chạy hệ điều hành Android!

Nếu Samsung Galaxy Note 7 không chạy Android N, bạn có buồn không?

Nếu Samsung Galaxy Note 7 không chạy Android N, bạn có buồn không?

Android 6.0 chiếm 10,1% thị phần sau 8 tháng ra mắt

Android 6.0 chiếm 10,1% thị phần sau 8 tháng ra mắt

GỌI LẠI CHO TÔI
X