Android Wear và iOS chính thức được ghép đôi

01/09/2015 - Tin mới
1416 lượt xem 0 bình luận

Nguồn tin Google cho biết, hãng này vừa phát hành ứng dụng Android Wear dành cho hệ điều hành iOS. Như vậy, từ nay, hệ điều hành Android Wear của Google (dành cho đồng hồ thông minh - smartwatch) chính thức trở thành bạn đồng hành của các sản phẩm chạy hệ điều hành IOS của Apple.

Android Wear dành cho iPhone

Ứng dụng Android Wear được khuyến cáo là hỗ trợ tốt nhất cho iPhone 5 và đang chạy hệ điều hành iOS iOS 8.2 trở lên. Ngoài ra, Android WEar cũng tương thích với các thiết bị khác như iPad và iPod Touch...

Android Wear dành cho iOS sẽ cung cấp gần như đầy đủ các tính năng như phiên bản dành cho hệ điều hành Android. Hiện có ba mẫu smarrtwatch cao cấp được trang Theverge ghi nhận sẽ hỗ trợ phiên bản Android Wear dành cho iOS là Huawei Watch, Asus Zenwatch 2 và LG Watch Urbane.

Android Wear dành cho iPhone

Tương tự Android Wear cho hệ điều hành Android, ứng dụng trên hệ điều hành iOS sẽ cho phép nhận các thông báo từ các ứng dụng thuần iOS như tin nhắn, cuộc gọi, các ứng dụng của Google như Gmail, Calendar và nhiều ứng dụng bên thứ ba như Facebook, Lines, Instagram...

Thêm vào đó, ứng dụng cũng cho phép nhận thông tin từ Google Now dưới dạng các thẻ cảnh báo thời tiết, chuyến bay và tình hình giao thông.

Người dùng có thể dễ dàng tùy chỉnh các mặt đồng hồ khác nhau, bao gồm cả mặt đồng hồ của bên thứ ba. Ứng dụng sẽ tự động theo dõi bước đi, bước chạy và nhịp tim của người và tổng hợp chi tiết trên ứng dụng Google Fit. Ngoài ra, Android Wear cho iOS còn hỗ trợ dịch thuật, tìm kiếm bằng giọng nói và đặt nhắc nhở cho người dùng.

Ứng dụng có dung lượng tải về 44,2 MB và chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt. Nếu bạn đang sở hữu bộ đôi smartwatch và iPhone và quan tâm đến việc ghép đôi cho chúng, có thể truy cập VÀO ĐÂY ĐỂ TẢI ANDROID WEAR.

Viễn Thông A (theo GSMArena)

GỌI LẠI CHO TÔI