Áp dụng 5 chiêu thức dưới đây để “tăng tốc” iPhone

06/06/2016 - Tin mới
3091 lượt xem 0 bình luận

Bạn mong muốn chiếc iPhone hoạt động nhanh hơn, hãy thử những phương pháp dưới đây.

Những chiếc iPhone cũ sẽ chậm dần sau khoảng thời gian sử dụng bởi nó chứa nhiều dữ liệu. Không những thế, phần mềm và hệ điều hành sau khi cập nhật mỗi lúc cũng nặng hơn. Nắm vững các “thủ thuật” dưới đây sẽ phần nào giúp chiếc iPhone của bạn tăng tốc một cách đáng kể.

MẶT GIAO DIỆN

Tăng tốc iPhone

Từ iOS 7 trở lên, Apple mang đến chúng ta một giao diện mới hoàn toàn với các hiệu ứng “bay bổng” khiến những dòng máy đời cũ hoạt động nặng nề. Trên iOS 8 và iOS 9 tuy đã khắc phục khá triệt để, song, người dùng vẫn phải áp dụng mẹo nhỏ dưới đây để thiết bị có thể hoạt động nhanh hơn cả thế.

Truy cập Setting (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) > Reduce Motion (Giảm chuyển động) và bật chế độ này lên. Tiếp tục, quay trở lại phần Trợ Năng và chọn Increase Contrast (Tăng độ tương phản) > tắt chế độ Reduce Transparency (Giảm độ trong suốt).

CÁC ỨNG DỤNG CHẠY NỀN

Tăng tốc iPhone

Các ứng dụng chạy ngầm luôn khiến iPhone tiêu hao nhiều năng lượng hơn và tốc độ cũng bị giảm sút. Ví dụ như ứng dụng email sẽ tự động tải các thư mới về máy. Tắt những ứng dụng không cần thiết bằng cách truy cập Setting (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Background App Refresh (Làm mới Ứng dụng Trong nền). Lúc này, bạn có thể tắt từng ứng dụng riêng biệt, hoặc tắt hết tất cả chúng nếu bạn cảm thấy không thực sự cần thiết với chức năng này.

DỌN DẸP

Tăng tốc iPhone

Dọn dẹp phần mềm, tập tin là điều mà bạn thi thoảng bạn nên làm với chiếc iPhone của mình. Đồng thời, xoá những ứng dụng, hình ảnh và video không cần thiết. Tất nhiên là bạn phải sao lưu ra các thiết bị khác hoặc upload lên các dịch vụ đám mây như Google Photos hoặc iCloud trước khi xoá.

Ngoài ra, việc xoá các tin nhắn “xưa lắc xưa lơ” chẳng bao giờ bạn ngó ngàng đến cũng là một giải pháp. Để thực hiện việc này, bạn truy cập Settings (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn) > Keep Messages (Lưu tin nhắn). Bạn có thể sửa thành tuỳ chọn 30 Days (30 ngày) để giảm số lượng tin nhắn đã lưu.

XOÁ CACHE (BỘ NHỚ TẠM)

Tăng tốc iPhone

Trong một số bài thủ thuật gần đây, TechZ đã có dịp chia sẻ đầy đủ các phương thức này. Đầu tiên, bạn có thể truy cập Setting (Cài đặt) > Safari > Clear History and Website (Xoá lịch sử và Dữ liệu trang web). Hoặc một số mục khác như Podcasts, Music (Nhạc), Game Center, iMessage (Tin nhắn) hoặc Phones (Điện thoại) cũng có các chế độ xoá cache tương tự.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phương thức chạm 10 lần liên tục các biểu tượng nằm phía dưới cùng của AppStore để ứng dụng xoá bộ nhớ tạm.

GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ RAM

Tăng tốc iPhone

Cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc nhấn nút nguồn cho đến khi biểu tượng “Slide to power off” xuất hiện, và giữ phím home trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình thiết bị quay trở về màn hình chính. Lúc này, chú dế yêu của bạn đã chạy mượt hơn nhờ quá trình làm trống bộ nhớ RAM.

Theo techz

Các tin liên quan

Mẹo sử dụng iPhone mà không phải ai cũng biết!

Mẹo sử dụng iPhone mà không phải ai cũng biết!

Cách mở khóa iPhone khi lỡ quên mật khẩu

Cách mở khóa iPhone khi lỡ quên mật khẩu

Thủ thuật tạo nhạc chuông độc đáo cho iPhone

Thủ thuật tạo nhạc chuông độc đáo cho iPhone

GỌI LẠI CHO TÔI