Apple Car có thể được ra mắt vào năm 2019?

23/09/2015 - Tin mới
1122 lượt xem 0 bình luận

Theo một báo cáo mới từ Daisuke Wakabayashi của tờ The Wall Street Journal, có thể Apple sẽ giới thiệu chiếc xe tự lái đầu tiên vào năm 2019.

Thông tin này được tiết lộ thông qua một "cam kết dự án" nội bộ, họ cho biết rằng số lượng nhân viên tham gia dự án này gấp 3 lần so với giai đoạn mới triển khai, dự án này có tên gọi là Project Titan có số lượng nhân viên khoảng 600 người.

apple car

Mô hình Apple Car

Mặc dù có nhiều báo cáo cho rằng Apple đang làm việc với một dự xe tự lái, tuy nhiên chiếc xe này có thể không được hoàn toàn tự động vì lý do quen thuộc là kế hoạch của công ty.

Mục tiêu của Apple là sẽ giới thiêu chiếc xe này vào năm 2019 nhưng có thể chúng ta phải đợi lâu hơn. Bởi vì tự xây dựng một chiếc xe tự động sẽ qua nhiều công đoạn vô cùng phức tạp mà Apple thì chua có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, với những người thân quen trong công ty, họ luôn có niềm tin công ty sẽ làm được điều đó.

apple car

Apple cũng đã có cuộc gặp gỡ với các quan chức cơ quan quản lý di chuyển ở California về quy định xe tự lái của nhà nước. Theo báo cái từ The Guardian thì trong tháng 8, Apple sẽ tìm kiếm phương tiện để thử nghiệm xe tự lái này.

Theo tạp chí The Wall Street Journal, Apple đã lên kế hoạch phát triển xe điện riêng của mình vào tháng hai, công ty đã thuê các nhà nghiên cứu cao cấp của dòng xe Paul Furgale.

Nếu đây là sự thật thì Apple lại một lần nữa làm thay đổi ngành công nghiệp ô tô với tiềm lực cũng như danh tiếng của mình. Chúng ta cùng chờ xem điều kỳ diệu gì từ nhà Táo trong ngành sản xuất ô tô.

Theo businessinsider

 

GỌI LẠI CHO TÔI