Apple: Chip A9 của TSMC và Samsung chỉ chênh lệch 2-3% về hiệu năng

09/10/2015 - Tin mới
1516 lượt xem 0 bình luận

Mới đây, hãng Apple đã công bố sự khác biệt về hiệu năng của chip A9 được sử dụng trong iPhone 6s và 6s Plus. Như chúng ta đã biết, chip A9 được sử dụng trong 2 sản phẩm này là do 2 hãng khác nhau sản xuất: TSMC và Samsung (một đối tác lâu năm của Apple về silicon).

Trong một thông tin với TechCrunch, Apple cho biết theo thử nghiệm riêng và các thông tin thu thập từ khách hàng sau vài tuần sử dụng, tuổi thọ pin thực tế của cả hai thiết bị này chỉ chênh lệch 2-3%. Đây là một con số không đáng kể.

Với con chip A9 do Apple thiết kế, iPhone 6siPhone 6s Plus sử dụng con chip smartphone tiên tiến nhất trên thế giới. Mỗi con chip đều đạt các tiêu chuẩn cao nhất của Apple về việc cung cấp hiệu năng cực cao và tuổi thọ pin lâu dài.

Mức chênh lệch 2-3% về tuổi thọ pin này nằm trong biên độ dung sai cho phép đối với bất cứ thiết bị nào, thậm chí là với 2 chiếc iPhone mới sử dụng cùng một bộ xử lý. Nói cách khác, với con chip A9 của TSMC hay Samsung, dù chiếc iPhone của bạn do hãng nào sản xuất thì chênh lệch tuổi thọ pin nhiều nhất cũng chỉ 3%.

Apple chưa có thông tin cho biết vì sao lại có 2 nhà sản xuất chip A9 khác nhau, nhưng có vẻ như Apple đang có một mục đích riêng. Nếu chip do TSMC sản xuất có cùng mức hiệu năng như chip do Samsung sản xuất (hay thậm chí là tốt hơn ở một vài khía cạnh), thì đó sẽ là một tin tức tốt cho Apple vì họ có thể giảm độ phụ thuộc vào Samsung – một công ty đối thủ của Apple khi nói về dòng sản phẩm cuối mà Samsung silicon đứng đầu.

Viễn Thông A

Các tin liên quan

Giá iPhone 6s tiếp tục giảm thêm 2 triệu đồng

Giá iPhone 6s tiếp tục giảm thêm 2 triệu đồng

GỌI LẠI CHO TÔI
X