Apple đang mất dần vị thế trên đấu trường smartphone thế giới!

25/04/2016 - Tin mới
711 lượt xem 0 bình luận

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán iPhone 7 của Apple sẽ không có nhiều điểm mới có sức thu hút.

Trong một nghiên cứu mới, ông cho biết rằng các đợt vận chuyển iPhone của năm 2016 giảm đi đáng kể, phần lớn là do doanh thu kém cỏi của iPhone SE và việc thiếu đi những “điểm bán hàng thu hút” của iPhone 7.

Theo truyền thống, 1 năm sau khi đời iPhone s ra mắt sẽ là một model “đại tu”. Hiện nay, chúng ta đang trong thời kỳ “s” với iPhone 6s là 6s Plus, vì thế thiết kế của chiếc iPhone thế hệ tiếp theo được cho là sẽ thừa hưởng cấu trúc gương, tương tự như đời iPhone 4/4s. Nhưng Kuo không tin rằng điều này đủ để thu hút người dùng và ông dự đoán doanh thu của iPhone sẽ giảm nghiêm trọng trong năm nay. Chi tiết hơn, ông Kuo cho rằng trong trường hợp khả quan nhất thì năm nay Apple sẽ vận chuyển được 205 triệu thiết bị đến tay người dùng, giảm gần 12% so với các năm khác. Trường hợp tệ nhất, Apple sẽ chỉ vận chuyển được 190 triệu chiếc, tương đương với mức giảm 18%, thậm chí còn thấp hơn con số 193 triệu chiếc của năm 2014. Nói cách khác, Apple sẽ bị rơi khỏi vị trí top 5 thương hiệu smartphone hàng đầu và là công ty duy nhất có doanh số giảm trong năm 2016.

iPhone 7

iPhone 7 được dự đoán không có nhiều điểm thu hút

Gần đây, Apple đã tung ra iPhone SE – một chiếc smartphone mạnh mẽ với thiết kế tương tự iPhone 5s. Mặc dù được chào đón nhưng thiết bị này được dự đoán chỉ bán được 18 triệu chiếc trong năm nay, chiếm khoảng 1/10 trong tổng số iPhone được vận chuyển trong toàn năm 2016.

Dự đoán của Kuo không phải là không có cơ sở. Dựa vào bảng xếp hạng bên trên, vị trí một trong 2 nhà sản xuất smartphone lớn nhất của Apple đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Còn gần nửa năm nữa thì thế hệ iPhone mới của Apple sẽ được ra mắt và hơn nửa năm nữa mới kết thúc năm 2016. Với ngần ấy thời gian,nhà sản xuất iPhone vẫn có cơ hội để phản bác lại dự đoán của Kuo.

Các tin liên quan

iPhone 7 sẽ là chiếc smartphone cực mỏng!

iPhone 7 sẽ là chiếc smartphone cực mỏng!

iPhone 7 sẽ mỏng hơn, pin lớn hơn nhờ chip Fan-Out

iPhone 7 sẽ mỏng hơn, pin lớn hơn nhờ chip Fan-Out

iPhone 7 Plus sẽ ấn định sự đột phá mới cho Apple

iPhone 7 Plus sẽ ấn định sự đột phá mới cho Apple

GỌI LẠI CHO TÔI
X