Apple iOS 8.0.2 “ra lò” báo hiệu sự xuất hiện của HealthKit

29/09/2014 - Tin mới
2823 lượt xem 0 bình luận

Sau vài lần ra mắt “hụt” trong tháng qua, cụm ứng dụng HealthKit cuối cùng cũng cập bến App Store khi nền tảng iOS 8.0.2 chính thức xuất hiện hôm thứ Sáu 26/9.

HealthKit

Nền tảng đo thể lực - đưa dữ liệu từ các ứng dụng bên thứ 3 về khu trung tâm quản lý của Apple - đã được lên kế hoạch công bố cùng iOS 8 vào ngày 17/9.

Tuy nhiên, sai sót ở phút cuối đã khiến Apple kéo về tất cả các bộ ứng dụng sức khỏe của bên thứ 3 trước khi hệ điều hành iOS 8 đến được các thiết bị cầm tay của khách hàng. Sự kiện công bố iOS 8.0.1 trong tuần qua đã được định hướng để đưa HealthKit trở lại đường đua, nhưng phần mềm này lại một lần nữa lỗi hẹn với iPhone 6.

Cuối cùng, khi iOS 8.0.2 chính thức xuất hiện hôm thứ Sáu 26/9 vừa qua, cụm ứng dụng HealthKit cũng cập bến App Store.

Ứng dụng đầu tiên là FitPort, có chức năng đếm bước đi, khoảng cách chạy bộ, lượng calorie bị đốt cháy hay chế độ ăn uống, đo lượng chất béo cũng được thực hiện nhờ nền tảng này. Ứng dụng FitPort giá 1,49 bảng Anh có thể thu thập thông tin thông qua iPhone 5S và vi xử lý đồng bộ của iPhone 6, hoặc qua bộ theo dõi thuộc bên thứ 3 như Jawbone UP24.

Với các chương trình và ứng dụng theo dõi thể trạng trên thị trường hiện tại, giải pháp HealthKit của Apple nhằm mục đích thống nhất các trải nghiệm để người dùng hiểu được rõ ràng và đồng bộ về sức khỏe tổng quát của mình. Thông qua HealthKit, các ứng dụng và chương trình theo dõi có thể giao tiếp với nhau, và dữ liệu có thể được đồng bộ hóa với các nhà chăm sóc sức khỏe.

Tại hội nghị WWDC 2014, Craig Federighi - người đại diện hãng Apple - giải thích: "Các nhà phát triển đã tạo ra một loạt thiết bị chăm sóc sức khỏe và các ứng dụng đi kèm, để giám sát tất cả từ mức độ hoạt động của cơ thể đến nhịp tim, trọng lượng, các loại bệnh mãn tính như cao huyết áp và tiểu đường. Trước HealthKit, bạn không thể có được một bức tranh toàn diện nhất về tình trạng sức khỏe bản thân".

Từ khóa liên quan : iphone 6 ,ip 6 , iphone 

Viễn Thông A (Theo Trusted Reviews)

Các tin liên quan

Đánh giá Lumia 530 – điện thoại 2 SIM giá rẻ

Đánh giá Lumia 530 – điện thoại 2 SIM giá rẻ

Đánh giá Lenovo Viber X và Asus ZenFone 5

Đánh giá Lenovo Viber X và Asus ZenFone 5

Nên mua Samsung Galaxy Alpha hay iPhone 5s?

Nên mua Samsung Galaxy Alpha hay iPhone 5s?

Asus phát triển ZenFone thế hệ mới

Asus phát triển ZenFone thế hệ mới

Asus phát triển ZenFone thế hệ mới

Asus phát triển ZenFone thế hệ mới

GỌI LẠI CHO TÔI
X