Apple iPad Pro và iPad MIni 4 chính thức được công bố

10/09/2015 - Tin mới
2506 lượt xem 0 bình luận

Cuối cùng Apple cũng đã thông báo chính thức bộ đôi tablet xuất hiện ngày hôm nay - iPad Pro và iPad mini 4.

Có khá nhiều thông tin thú vị từ Apple iPad Pro, thiết bị có màn hình 12.9" với độ phân giải 2732 x 2048 pixels, và máy vẫn giữ mật độ điểm ảnh tương tự của iPad Air 2 - 264ppi.

Apple iPad Pro

Apple iPad Pro

Màn hình mới sắc nét hơn và cải thiện tuổi thọ của pin. iPad Pro cũng được trang bị một phụ kiện mới chiếc bút Apple Pencil. Với chiếc bút này bạn có thể dễ dàng thao tác các ứng dụng cũng như phác thảo, vẽ biểu đồ trên chiếc iPad Pro một cách tiện lợi, chính xác hơn.

but apple pencil

Apple Pencil

iPad Pro được sử dụng chip A9x mới, mà theo Apple cho biết chip này sẽ cung cấp gấp đôi băng thông so với A8x được sử dụng trong iPad Air 2, gấp đôi tốc độ trữ, 1.8x hiệu suất tổng thể và tăng tốc gấp đôi xử lý GPU. 

chip 9ax

Chip xử lý A9x, tăng tốc gấp đôi tốc độ xử lý của A8x

iPad Pro cung cấp pin cho thời lượng sử dụng lên đến 10 tiếng không ngừng, 4 loa, có hỗ trợ cân bằng âm thanh tự động. Tuy nhiên, hãng chưa cung cấp thông tin loa có hỗ trợ âm thanh vòm hay chỉ là âm thanh sterao kép. Chúng ta sẽ trải nghiệm kiểm chứng khi sản phẩm chính thức lên kệ ra mắt người dùng.

Apple Ipad Pro

Apple Ipad Pro

iPad Pro khá lớn nhưng nó chỉ dày 6.9mm và nặng 712g, khá nhẹ so với kích thước máy.

Ngoài ra, Apple đã công bố một phụ kiện mà hãng độc quyền dành cho chiếc iPad Pro - Một bàn phím thông minh được thiết kế khá mỏng hỗ trợ cho máy. Bàn phím thông minh này được thiết kế có thể tháo rời, được kết nổi với iPad qua kết nối từ thông minh.

apple keyboard ipad pro

Apple keyboard dành cho iPad Pro

Tiếp đến là Apple Pencil được thiết kế với chứng năng tương tự bút S-Pen của Samsung, nhưng sử dụng công nghệ khác. Bạn có thể vẻ trên các tài liệu, email, ghi chú một cách dễ dàng. Apple cũng thông báo hãng đã hợp tác với Microsoft để tối ưu hóa iPad và Apple Pro Pencil cho các ứng dụng văn phòng MS của Microsoft hiệu quả hơn.

Apple iPad chạy iOS Pro 9 và hỗ trợ đa màn hình.

iPad pro iOS 9

iPad pro iOS 9

Các thông tin khác về Apple iPad Pro bao gồm camera 8MP iSight tương tự Apple iPad Air 2. Hỗ trợ kết nối Bluetooth, Wi-Fiac, hỗ trợ LTE Cat.4. Cảm biến ID Touch.

gia ban ipad pro

Giá iPad Pro tại Việt Nam

Apple iPad Pro sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay và có sẵn 3 màu cho người dùng lựa chọn: bạc, xám và vàng. Giá cho tương ứng với phiên bản lưu trữ gồm 32GB có giá 799$ (khoảng 17 triệu đồng) và 128GB 949$ (khoảng 20 triệu đồng). Phiên bản hỗ trợ LTE chỉ có lựa chọn 128GB lưu trữ với giá 1079$ (khoảng 23 triệu đồng)

giá bút apple pencil

Giá bán bút Apple pencil và bàn phím Apple Board

Cuối cùng, bàn phím thông minh sẽ có giá $ 169 (khoảng 3 triệu đồng), trong khi Apple Pencil có giá $ 99 (khoảng 2 triệu đồng).

Apple iPad Mini 4 cũng được ra mắt, phiên bản nâng cấp và thay thế iPad 3. Apple vẫn chưa cho biết chi tiết cụ thể cấu hình của máy - Tất cả thông tin chúng tôi biết được đây là bản thu nhỏ của chiếc iPad Air 2, vì vậy chúng tôi đoán máy sẽ có chip A8x và cảm biến vân tay.

ipad Mini 4

theo gsmAreana

GỌI LẠI CHO TÔI
X