Apple iPad sẽ có vỏ bảo vệ tích hợp màn hình

13/05/2016 - Tin mới
521 lượt xem 0 bình luận

Cover (vỏ bảo vệ) cho iPad tương lai sẽ thông minh hơn khi được trang bị màn hình hiển thị, đồng thời hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil.

iPad Smart Cover

Cover mới của iPad được tích hợp màn hình phía sau.

Theo Mashable, Apple đã gửi lên Văn phòng Bằng sáng chế Mỹ hồ sơ đăng ký mang tên "Vỏ bảo vệ với màn hình linh hoạt", mô tả phụ kiện bảo vệ iPad có thể gập lại, đồng thời hỗ trợ màn hình cho nhiều việc khác nhau.

Năm 2011, Apple cho ra mắt mẫu Smart Cover khi công bố iPad 2, nhưng chức năng chủ yếu chỉ là bảo vệ máy. 5 năm sau, một sáng chế khác ra đời và ảnh đồ họa cho thấy, thiết kế của nó vẫn là kiểu dạng gập tương tự nhưng thông minh hơn rất nhiều.

Cover mới sẽ có màn hình cảm ứng ở phần gập, hiển thị thông tin cơ bản như thời gian, thông báo ứng dụng, tên bài hát, video đang chơi… Với một số ứng dụng (ví dụ chơi nhạc), người dùng còn có thể thao tác trực tiếp trên đó.

iPad Smart Cover

Các tấm pin mặt trời sẽ nạp năng lượng cho cover.

Ở phần còn lại, thay vì dùng vải bao phủ, vỏ bảo vệ sẽ được gắn các tấm pin mặt trời để nạp năng lượng. Tất nhiên, người dùng vẫn có thể sạc bằng nguồn điện.

Mặt bên trong của phụ kiện cũng tích hợp một màn hình cảm ứng khác hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil, cho phép hiển thị những gì đang viết, vẽ lên màn hình chính. Đây là tính năng tương tự bảng vẽ của Wacom, đang được nhân viên kỹ thuật, thiết kế đồ họa, kiến trúc sư, họa sỹ… sử dụng.

iPad Smart Cover

Mặt trong cover sẽ hỗ trợ bút Apple Pencil.

Apple đang "đau đầu" khi tình hình kinh doanh iPad không như ý. Nhưng nếu vỏ bảo vệ với nhiều tính năng đáng giá này sớm ra mắt, sức hấp dẫn của nó có thể sẽ kéo doanh số máy tính bảng Apple trở lại guồng quay tăng trưởng.

Theo vnexpress

Các tin liên quan

Cơ chế hoạt động của màn hình TrueTone trên iPad Pro mới

Cơ chế hoạt động của màn hình TrueTone trên iPad Pro mới

iPad Pro 9.7 inch mới có cứu được Apple ở mảng tablet?

iPad Pro 9.7 inch mới có cứu được Apple ở mảng tablet?

iPad Pro có phiên bản 9,7 inch, bộ nhớ tối đa 256 GB

iPad Pro có phiên bản 9,7 inch, bộ nhớ tối đa 256 GB

GỌI LẠI CHO TÔI
X