Apple iPhone Pro 5.8 inch có thể sử dụng màn hình cong cạnh để giảm kích thước

10/03/2016 - Tin mới
1120 lượt xem 0 bình luận

Giải thích cho thắc mắc về ý định của Apple khi sử dụng màn hình lớn cho thiết bị này nhưng không khiến cho nó trở nên quá cồng kềnh, có tin cho biết chiếc điện thoại này sẽ sử dụng một loại màn hình bọc quanh các cạnh của nó.

Có thể được đặt tên là iPhone Pro, thiết bị mới sắp tới của Apple sẽ không xuất hiện trên thị trường cho đến 2017, là thời điểm sớm nhất theo dự đoán. Giải thích cho thắc mắc về ý định của Apple khi sử dụng màn hình lớn cho thiết bị này nhưng không khiến cho nó trở nên quá cồng kềnh, có tin cho biết chiếc điện thoại này sẽ sử dụng một loại màn hình bọc quanh các cạnh của nó.

Một thuyết được Ray Soneira của DisplayMate đề cập là màn hình cong cạnh sẽ làm giảm khung lắp của cạnh bên trên thiết bị. Màn hình cạnh cũng cho phép người sử dụng điện thoại bật/tắt một số nút điều khiển bằng nút ảo. Vào tháng 9 năm ngoái, Apple được USPTO trao giải cho bằng sáng chế mà công ty này đã nộp trước đó vào năm 2013. Đây là bằng sáng chế màn hình cong có thể hiển thị hình ảnh như thể hình ảnh xuất phát từ một vòng lặp liên tục. Như đã nói, Apple có thể sử dụng bằng sáng chế này để sản xuất iPhone có thiết kế với hình dáng xylanh. Ngoài ra, tương lai Apple cũng có thể sản xuất một chiếc iPhone hoàn toàn bằng kính, sử dụng 3D Touch thay vì các nút ảo.

Ray Soneira, DisplayMate, cho biết: “Do khả năng kiểm soát điện năng cực kỳ linh động, nên màn hình OLED không chỉ có hiệu quả về mặt điện năng hơn màn hình LCD đối với nội dung hình ảnh, mà hiện nay còn tạo ra độ sáng cao hơn màn hình LCD nhờ khả năng này. Tuy nhiên, hầu hết tất cả các màn hình LCD nội dung trắng đều có thể duy trì độ sáng và đạt hiệu quả điện năng trong một thời gian dài. Màn hình OLED cũng có thể được sản xuất bằng chất nền linh động, giúp màn hình có khả năng cong và tròn giống như ở màn hình Galaxy Edge và Galaxy Round của Samsung. Hiện nay, màn hình OLED cong được bảo vệ dưới lớp kính rắn, nhưng trong tương lai gần các sản phẩm OLED sẽ là tính dẻo và có thể gập được”.

Theo như bản phác thảo mà Apple gửi để đăng ký bằng sáng chế từ năm 2011, một khả năng khác có thể xảy ra là sử dụng các cạnh hình vuông để tích hợp các nút, biểu tượng ứng dụng và các nút điều khiển ảo khác. Chiếc điện thoại này sẽ có các khung lắp và không được kết nối với màn hình trước.

Các tin liên quan

iPhone 7 có thể chỉ mỏng 6,1 mm

iPhone 7 có thể chỉ mỏng 6,1 mm

Loạt thông tin nóng hổi vừa được hé lộ về iPhone 7

Loạt thông tin nóng hổi vừa được hé lộ về iPhone 7

iPhone 7 có thể sẽ có phiên bản cao cấp với tên gọi “iPhone Pro”

iPhone 7 có thể sẽ có phiên bản cao cấp với tên gọi “iPhone Pro”

GỌI LẠI CHO TÔI
X