top-banner

Apple khuyên người dùng iPhone chụp ảnh, lưu dấu vân tay kẻ trộm

29/08/2016 - Tin mới
424 lượt xem 0 bình luận

Apple vừa đăng ký một sáng chế, đây là phương án giúp giúp lưu lại thông tin sinh trắc học để nhận diện kẻ trộm gồm vân tay, video và âm thanh. Những dữ liệu này được lưu trữ và gửi tới máy chủ, từ đó cảnh sát có thể xác định được kẻ đã ăn cắp máy.

Tính năng "Find my iPhone" vừa mã hóa dữ liệu để khóa truy cập khi người dùng nhập mật khẩu hay vân tay bị sai nhiều lần, nhờ vậy tình trạng trộm cắp iPhone ngày càng giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên Apple muốn người dùng chủ động hơn trong việc phát hiện và tóm gọn kẻ trộm hơn và ở vào thế bị động như hiện nay.

find my iphone

Phương pháp mới của Apple khá đơn giản. Cảm biến Touch ID, camera mặt trước, và microphone của iPhone luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ cần chủ nhân máy kích hoạt lên nhưng không cho kẻ cắp biết. Ngoài lưu trữ dữ liệu vân tay, video, âm thanh thì nó còn có thể lưu và truyền các thông tin khác như vị trí GPS.

Tuy nhiên, phương pháp mới của Apple chưa được hoàn hảo vì nó chủ động lưu lại thông tin cá nhân mà không thông báo cho người dùng. Hiện sáng chế này trong quá trình chờ cấp phép và chúng ta chưa biết chắc Apple có áp dụng nó vào thực tế hay không.

Các tin liên quan

Apple ra mắt iOS 9.3.4 với nâng cấp bảo mật quan trọng

Apple ra mắt iOS 9.3.4 với nâng cấp bảo mật quan trọng

Apple phát hành iOS 10 beta đến công chúng

Apple phát hành iOS 10 beta đến công chúng

Nếu Apple, Sony có smartphone màn hình cong như Samsung

Nếu Apple, Sony có smartphone màn hình cong như Samsung

GỌI LẠI CHO TÔI