Apple Pay đã được áp dụng tại Trung Quốc

18/02/2016 - Tin mới
637 lượt xem 0 bình luận

Cupertino, côn ty CA đã thành công phát hành dịch vụ thanh toán di động theo kế hoạch của tháng 2 như báo cáo trước đó vào tháng 11/2016. Apple Pay đang dần định hình ngành công nghiệp thanh toán di động, bắt đầu vào tháng 10/2014 cùng với sự ra đời của iPhone 6.

Các quốc gia hiện đang sử dụng dịch vụ thanh toán di động trực tuyến gồm có Mỹ, Anh, Canada và mới đây nhất là Trung Quốc.

Riêng tại Trung Quốc, Apple đã chia cắt thị phần của mình với các công ty thanh toán di động khác đã được thiết lập trước như là WeChat Payment và Alipay của Alibaba Group.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán do Apple phát triển và được triển khai từ cuối năm 2014, trong khi Samsung Pay hay Android Pay thì vẫn chưa được áp dụng trên thị trường. Theo thông báo của Apple thì hiện có hơn 200.000 cửa hàng tại Mỹ chấp nhận Apple Pay và công ty vẫn đang tích cực làm việc để tăng con số này lên.

Khi sử dụng dịch vụ Apple Pay, người dùng có thể sử dụng điện thoại của mình kết hợp với cảm biến vân tay và kết nối NFC để giao dịch. Và bởi vì chỉ sử dụng NFC, Apple Pay cũng bị hạn chế giống như Android Pay do tốc độ chuyển sang sử dụng máy thanh toán NFC của các nhà bán lẻ nhìn chung vẫn còn chậm chạp.

Apple Pay được đánh giá cao về tính bảo mật. Ở bước thiết lập đầu tiên, người dùng vẫn phải nhập thông tin thẻ tín dụng vào ứng dụng Passbook. Tuy nhiên, Apple Pay sẽ KHÔNG LƯU số thẻ ngân hàng và nó cũng không lưu trên máy chủ của Apple. Thay vào đó, mỗi lần người dùng nhập một thẻ mới, Apple sẽ tạo ra một mã số riêng dành cho thẻ đó gọi là "Device Account Number", mỗi thẻ có một "Device Account Number" riêng và tất cả đều được chứa trên một con chip bảo mật riêng trong iPhone.

Khi thanh toán bằng Apple Pay, iPhone sẽ dùng mã số nói trên để giao tiếp với máy tính tiền, số thẻ thật sự của người dùng sẽ không bị lộ. Mỗi lần giao dịch, Apple sẽ tạo ra tiếp một mã sử dụng một lần (one-time code) để xác thực giao dịch. Chưa hết, Apple Pay còn có thêm một bước xác thực nữa đó là Touch ID để đảm bảo chính bạn là người đang thực hiện giao dịch này. Lưu ý ở đây là cửa hàng cũng sẽ không biết được số thẻ cũng như các thông tin khác về bạn.

Hiện Apple Pay chỉ mới xuất hiện trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus bởi đây là hai smartphone đầu tiên của hãng hỗ trợ NFC. Ngoài ra, đồng hồ Apple Watch cũng tương thích với dịch vụ thanh toán này, lúc đó thì bạn không cần phải có iPhone 6 hay 6 Plus, chỉ cần iPhone 5, 5c hay 5s cũng được.

Apple Pay cũng có thể dùng để thanh toán cả ở cửa hàng bán lẻ bình thường lẫn các trang web hay ứng dụng online.

Các tin liên quan

Apple cho phép đổi iPhone cũ, bị hỏng, vỡ màn hình lấy iPhone ..mới

Apple cho phép đổi iPhone cũ, bị hỏng, vỡ màn hình lấy iPhone ..mới

Apple sẽ ra mắt  iPhone, iPad, Apple Watch tại sự kiện mới

Apple sẽ ra mắt iPhone, iPad, Apple Watch tại sự kiện mới

[Hót hòn họt]: Apple iPhone 5se đang bắt đầu được sản xuất!

[Hót hòn họt]: Apple iPhone 5se đang bắt đầu được sản xuất!

GỌI LẠI CHO TÔI
X