Apple phát hành iOS 10 beta đến công chúng

08/07/2016 - Tin mới
853 lượt xem 0 bình luận

Apple đã phát hành bản iOS 10 Beta đến công chúng vào ngày hôm nay, cho phép những ai hiện đang sử dụng iPhone 5 hoặc cao hơn thử nghiệm bản dựng tiếp theo của hệ điều hành di động Apple.


Tuy nhiên, trước khi nâng cấp, người dùng cần lưu ý rằng bản này vẫn có lỗi và người dùng sẽ không có được trải nghiệm thông thường như với bản iOS cuối cùng.

Để đăng ký bản beta được phát hành rộng rãi này, bấm vào link nguồn rồi bạn sẽ được đưa đến một trang trên website của Apple. Ở đây, các bạn đăng ký nhận bản beta. Sau khi sử dụng thử và không muốn tiếp tục, người dùng có thể hủy đăng ký chương trình để quay lại bản iOS cũ.

Trong số những tính năng mới trên iOS 10, có tính năng màn hình khóa đã được chỉnh sửa lại. Không còn khẩu lệnh “trượt để mở khóa” nữa, thay vào đó là người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home của iPhone là điện thoại sẽ mở khóa. Tiếp đó, nhấn vào nút Home thì người dùng sẽ được đưa đến màn hình chính. Trượt sang trái từ bất cứ vị trí nào trên điện thoại sẽ mở ứng dụng camera.

Với những ai thích tính năng Force Touch của Apple, 3D Touch còn làm được nhiều hơn thế ở iOS 10, đặc biệt là khi được sử dụng trên các ứng dụng kho iOS. Ở Control Center, 3 Touch phát huy công dụng nhiều hơn. Ví dụ, người dùng có thể sử dụng nó để mở các cấp độ sáng khác nhau của đèn pin.

Ứng dụng Messages được Apple tích hợp nhiều tính năng hơn trên iOS 10, bao gồm emoji lớn hơn và link ẩn. Link ẩn cho phép chúng ta gửi tin nhắn nhưng ẩn đi một phần nội dung cho đến khi người nhận “vạch” màn hình ra để xem. Ảnh động hình nền gây sự chú ý hơn đến một số tin nhắn nhất định, và nay đã có thể gửi tin nhắn viết tay.

Một lần nữa, hãy lưu ý rằng không phải tất cả đều sẽ hoạt động một cách hoàn hảo trên iOS 10 bản beta dành cho công chúng này, ngay bây giờ. Nhưng nếu bạn không thể chờ đến bản chính thức thì hãy tải về để trải nghiệm trước những tính năng mới mẻ của hệ điều hành này.

iOS 10 tương thích với:

- iPhone 5 và các thế hệ sau này

- iPad mini 2 và các thế hệ sau này

- iPad 4 và các thế hệ sau này

- iPod Touch 6 và các thế hệ sau này

Các tin liên quan

Hướng dẫn cách hạ cấp iPhone/iPad/iPod từ iOS 10 xuống iOS 9

Hướng dẫn cách hạ cấp iPhone/iPad/iPod từ iOS 10 xuống iOS 9

9 tính năng “tuyệt cú mèo” của iOS 10 mà Apple “chưa kịp tiết lộ”

9 tính năng “tuyệt cú mèo” của iOS 10 mà Apple “chưa kịp tiết lộ”

Danh sách các thiết bị sẽ được nâng cấp lên iOS 10

Danh sách các thiết bị sẽ được nâng cấp lên iOS 10

GỌI LẠI CHO TÔI
X