Apple sắp đưa ra sáng chế ngăn sự rơi vỡ màn hình cho iPhone

23/10/2015 - Tin mới
1292 lượt xem 0 bình luận

Tùy thuộc vào cách tiếp xúc mặt đất, khi chiếc điện thoại rơi xuống sàn sẽ có thể vẫn lành lặn, trầy xước nhỏ hay vỡ "tan tành". Tuy nhiên, một sáng chế vừa được phát hiện, Apple sẽ đưa ra cách để hạn chế vấn đề rơi vỡ cho màn hình này và có thể được áp dụng cho iPhone.

thiet ke iphone khong roi vo

Về cơ bản, thiết bị được trang bị những thanh đỡ nhỏ có khả năng tự bung ra hoặc thu vào. Thông qua các cảm biến được xây dựng trên điện thoại, điều khiển làm bung các thanh đỡ biến chúng thành bộ chống sốc giúp iPhone tiếp đất an toàn khi điện thoại đang rơi tự do. Tuy nhiên nếu thiết bị của bạn tiếp đất bằng các góc cạnh thì những thanh đỡ không còn tác dụng nữa.

Ý tưởng này không cần đến công nghệ mới vì nó được tìm thấy khá nhiều ở những mẫu điện thoại khác. Hoạt động này dựa trên nguyên tắc gia tốc và con quay hồi chuyển. Tuy nhiên đây chỉ là một ý tưởng bằng sáng chế chứ chưa có bảng kế hoạch cụ thể. Vì vậy việc Apple có thực hiện chúng hay không thì chúng ta chưa biết được, nếu áp dụng ý tưởng này sẽ khiến chiếc iPhone trở nên rườm rà không giống với phong cách thường thấy của Apple.

Theo ubergizmo

GỌI LẠI CHO TÔI
X