Apple sẽ hợp tác cùng Samsung để sản xuất màn hình AMOLED 5.5 inch cho iPhone 2017?

15/04/2016 - Tin mới
824 lượt xem 2 bình luận

Tờ báo Wall Street phiên bản Trung Quốc vừa trích một nguồn tin từ Hàn Quốc khẳng định rằng Apple đã ký hợp đồng 3 năm với Samsung để cung cấp màn hình OLED cho các iPhone tương lai.

Cho đến thời điểm hiện tại, sự hợp tác giữa Samsung và Apple cũng như việc Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED đã được đồn đại nhiều lần nhưng chưa có gì đảm bảo mức độ chính xác.

Tuy nhiên, thông tin trên lại cho biết cụ thể kích thước cũng như số lượng màn hình AMOLED mà Apple được đồn là đã đặt hàng từ Samsung, và khẳng định Apple sẽ lần đầu sử dụng công nghệ màn hình này cho iPhone 7S vào năm tới. Nguồn tin này cho hay Apple đã đặt Samsung sản xuất gần 100 triệu màn hình AMOLED 5.5 inch để sử dụng cho phiên bản iPhone 7S Plus màn hình lớn, chứ không phải iPhone 7S. Trừ phi đường chéo màn hình 4.7 inch hiện tại của iPhone được tăng về kích thước, nếu không thì thông tin này có thể trở thành sự thật. Samsung gần đây đã dành hẳn trọn bộ dây chuyền sản xuất tại nhà máy Asan để chuẩn bị cho đơn đặt hàng này.

Màn hình AMOLED

Màn hình AMOLED của Samsung

Thời gian phát hành iPhone màn hình OLED cũng có thể được dời tiếp. Trước đó, có tin cho rằng Apple sẽ không phát hành một thiết bị như vậy trước 2018 hoặc 2019, nhà phân tích Apple nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng cho là như vậy. Tuy nhiên, với các thông tin hiện nay thì nhà phân tích này cho biết thế hệ iPhone sắp tới sẽ được ra đời trong năm 2017.

Các tin liên quan

Apple có nguy cơ bị phạt 55,3 triệu đô vì hợp đồng bất hợp pháp

Apple có nguy cơ bị phạt 55,3 triệu đô vì hợp đồng bất hợp pháp

iPhone 7 Plus sẽ ấn định sự đột phá mới cho Apple

iPhone 7 Plus sẽ ấn định sự đột phá mới cho Apple

Giải mã những con số bí ẩn Apple toàn dùng khi giới thiệu sản phẩm mới

Giải mã những con số bí ẩn Apple toàn dùng khi giới thiệu sản phẩm mới

GỌI LẠI CHO TÔI
X