Apple sẽ một lần nữa thay đổi cách dùng smartphone, tablet của người dùng bằng công nghệ Force Touch?

08/09/2015 - Tin mới
1923 lượt xem 0 bình luận

Thông tin rò rỉ từ Hãng công nghệ Apple cho biết, thế hệ tiếp theo của iPhone và iPad sẽ được sử dụng công nghệ Force Touch. Trước đó, Apple đã sử dụng công nghệ Force Touch cho Apple Watch và MacBook và nó thật sự mang lại sự thích thú cho người dùng.

Công nghệ Force Touch trên iPhone 6S

Apple sẽ một lần nữa thay đổi cách sử dụng smartphone của người dùng?

Force Touch được nhà Táo gọi là "xúc giác", điều đó có nghĩa là bất cứ tương tác nào của bạn lên các dòng sản phẩm sử dụng công nghệ Force Touch đều là duy nhất, thiết bị có thể cân - đo - đong - đếm cường độ chạm, mức độ ma sát... của người dùng đối với nó.

Để làm được điều đó, những thiết sử dụng Force Touch của Apple phải được trang bị màn hình công nghệ cảm ứng có độ nhạy cao với các áp lực, cùng với phản hồi tiếp xúc bên dưới. Nó khiến việc trải nghiệm của người dùng trở nên thú vị hơn với các "đụng chạm" đầy cảm xúc ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Công nghệ Force Touch trên iPhone 6S

Công nghệ Force Touch sẽ sử dụng trên iPhone 6S

Theo nhận định của giới công nghệ, việc sử dụng công nghệ Force Touch sẽ làm giá trị của iPhone thay đổi rất nhiều. Theo đó, từ một chiếc smartphone thông minh đáp ứng nhu cầu thông dụng của người dùng, iPhone có thể trở thành một thiết bị thông minh có thể mang lại cảm xúc cho người dùng trên mỗi lần "đụng chạm". Một số thông tin đoán cho rằng Force Touch sẽ được sử dụng để hiển thị menu phụ trong iOS 9 (chạy trên iPhone 6S và iPhone 6S plus) và cung cấp nhiều nút ảo linh hoạt trong các ứng dụng.

Giữa các luồng ý kiến đánh giá về công nghệ Force Touch của Apple, nhiều người tin rằng, công nghệ này sẽ mang lại sự thích thú và nhiều "cảm xúc" hơn cho người dùng khi trải nghiệm. Tuy nhiên, "công nghệ mới không phải lúc nào cũng tốt cho người dùng", bà Cat Noone - nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc thiết kế của hãng Liberio cân nhắc.

Công nghệ Force Touch trên iPhone 6S

Trước đó, Force Touch đã được Apple sử dụng trên MacBook

Công nghệ Force Touch trên iPhone 6S

Và Apple Watch

Liệu Force Touch có làm nên sự thay đổi xu hướng sử dụng điện thoại như công nghệ màn hình cảm ứng điện dung đa điểm mà hãng này từng đạt được trước đây? Hãy cùng Viễn Thông A chờ đón nó cùng sự ra mắt của bộ đôi iPhone thế hệ tiếp theo: iPhone 6S - iPhone 6S plus và hai chiếc tablet iPad mini 4 - iPad Pro vào ngày mai - 9/9 nhé!

Viễn Thông A

GỌI LẠI CHO TÔI
X