Apple sẽ sớm đón “tin vui” từ iPad Pro

25/11/2015 - Tin mới
1014 lượt xem 0 bình luận

Sau iPhone, liệu iPad Pro có thể đưa Apple lên đỉnh?

Chiếc máy tính bảng iPad Pro của Apple chỉ vừa mới được bán ra cách đây ít ngày, hiện tại vẫn chưa có nhiều số liệu thống kê để đánh giá xem sản phẩm này có thành công hay không. Tuy nhiên các nhà phân tích tại RBC tin rằng iPad Pro sẽ sớm mang lại tin vui cho Apple.

Các nhà phân tích này dự báo doanh thu từ sản phẩm của Apple sẽ tăng thêm 2,4 tỷ USD trong quý tiếp theo, và tất cả là nhờ iPad Pro. Chiếc tablet mới này không những có kích thước lớn hơn mà còn được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt nhất là sự xuất hiện của chiếc bút Pencil và bàn phím Smart Keyboard.

Apple sẽ sớm đón “tin vui” từ iPad Pro

Và có vẻ như những yếu tố này đã khiến các nhà phân tích tin tưởng vào sự thành công của iPad Pro, bất chấp các đối thủ cạnh tranh khác như Surface Book của Microsoft cũng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Trong một bản phân tích và dự báo được công bố vào hôm thứ 3, các nhà phân tích tại RBC mà dẫn đầu là chuyên gia Amit Daryanani đã đặt niềm tin rằng cổ phiếu Apple sẽ đạt mốc 150 USD trong 12 tháng tới. Trong phiên giao dịch hôm thứ 2, cổ phiếu Apple mới chỉ là 117 USD.

Ông Amit Daryanani cũng đưa ra lý do cho sự tăng trưởng này, và đó chính là iPad Pro.

“Hiện tại, với khoảng 200 tỷ USD tiền mặt trong tay, chúng tôi tin rằng cổ phiếu của Apple đang bị định giá thấp hơn thực tế. Về các sản phẩm, chúng tôi tin rằng Apple sẽ tiếp tục thống trị hai thị trường tablet và smartphone. Theo đánh giá chung, thị trường này sẽ chỉ là cuộc đua song mã giữa Apple và phần còn lại của thế giới. Apple có khả năng chiến thắng nếu như tiếp tục chiếm được thị phần lớn”.

Apple sẽ sớm đón “tin vui” từ iPad Pro

Trong trường hợp xấu nhất giá cổ phiếu cũng chỉ giảm 9%, còn trong trường hợp ngược lại thì thật tuyệt vời (Giá hiện tại 117.75 USD/cổ phiếu).

RBC cũng đưa ra hai giả thuyết, nếu như xấu nhất Apple có khả năng đánh mất thị trường máy tính bảng và điện thoại thông minh, thì giá cổ phiếu của công ty cũng chỉ giảm 9% ít ỏi. Nhưng trong trường hợp còn lại, nếu Apple tiếp tục thành công với các sản phẩm mới, lợi nhuận của công ty có thể tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ với 40% và giá cổ phiếu cũng sẽ tăng tới 40%.

Như vậy, các nhà đầu tư nếu tiếp tục mua cổ phiếu Apple sẽ có khả năng lãi rất lớn, trong khi rủi ro lại không quá nhiều. Mức giá dự báo 150 USD cũng được nhiều nhà phân tích đưa ra, thậm chí còn có những chuyên gia đặt niềm tin Apple có thể đạt mốc 200 USD trong năm 2016.

iPhone đã từng mang lại thành công vang dội cho Apple, liệu rằng iPad Pro và các thế hệ tiếp theo có thể lại một lần nữa đưa Apple lên đỉnh và phá vỡ các kỷ lục trước đây?

Theo genK

Các tin liên quan

Dân công nghệ ngỡ ngàng vì iPad Pro quá to

Dân công nghệ ngỡ ngàng vì iPad Pro quá to

[Video] - Thử nghiệm thả rơi và bẻ cong Apple iPad Pro

[Video] - Thử nghiệm thả rơi và bẻ cong Apple iPad Pro

Apple Pencil và Smart Keyboard của iPad Pro bán trễ một tháng

Apple Pencil và Smart Keyboard của iPad Pro bán trễ một tháng

GỌI LẠI CHO TÔI
X