Apple trả 25 triệu đô để giải quyết vụ kiện về Siri

20/04/2016 - Tin mới
963 lượt xem 0 bình luận

Apple đã đồng ý trả 24,9 triệu độ cho Rensselaer Polytechnic Institute để giải quyết vụ kiện liên quan đến việc sáng tạo Siri.

Người trợ lý riêng dưới hình thức giọng nói ảo lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 10/2011 cùng với sự ra mắt của iPhone 4s. Vụ kiện này cho rằng Rensselaer giữ bằng sáng chế Siri và đã cấp quyền sử dụng độc quyền cho công ty Dallas tên là Dynamic Advances.

Siri

Để hòa giải, Apple được yêuc ầu phải thanh toán cho Marathon Patent Group (công ty mẹ của Dynamic Advances) 25 triệu độ ngay khi vụ kiện kết thúc. Apple sẽ phải trả một khoản tiền 19,9 triệu độ sau khi một số điều kiện được đáp ứng. 50% số tiền hòa giải sẽ thuộc quyền sở hữu của Rensselaer, các luật sư và chủ sở hữu trước đó của giấy phép Siri.

Trong khi Apple chờ nhận được bằng sáng chế Siri, sự kiện hòa giải này giúp bảo vệ nhà sản xuất iPhone khỏi bị kiện liên quan đến công nghệ này trong vòng 3 năm. Phiên tòa xử sẽ được bắt đầu vào tháng tới tại Tòa án Quận Mỹ ở Quận phía Bắc của New York. Cần lưu ý là Rensselaer vẫn chưa đồng ý với số tiền tác quyền mà công ty này sẽ nhận được trong vụ hòa giải, và vấn đề này có thể được giải quyết khi đưa ra tòa án.

Trước đó, bằng sáng chế Siri (mã bằng sáng chế 7177798 B2 với nội dung “Natural language interface using constrained intermediate dictionary of results “ [tạm dich: Giao diện ngôn ngữ tự nhiên sử dụng thư mục kết quả trung gian ép buộc]” được cấp vào năm 2007 cho Rensselaer Polytechnic Institute.

Siri (hay còn được gọi là Trợ lý ảo) là một tính năng điều khiển bằng giọng nói giúp người dùng tương tác với iPhone mà không cần chạm vào màn hình. Siri bắt đầu xuất hiện kể từ iOS 5 và trở thành tính năng độc đáo của dòng iPhone kể từ iPhone 4s. Siri dần trở nên hoàn thiện hơn qua mỗi bản cập nhật iOS của Apple cũng như được tích hợp nhiều khả năng thú vị, chẳng hạn như “dạy” Siri phát âm một từ nào đó, yêu cầu xưng hô với người dùng bằng một tên nào đó, “sai” Siri mở nhạc, và cung cấp thông tin hữu ích khác…

Apple iPhone 4s

Các tin liên quan

Đánh giá camera của Apple iPhone SE

Đánh giá camera của Apple iPhone SE

Apple Watch 2 có thể ra mắt tháng 6, mỏng hơn 40%

Apple Watch 2 có thể ra mắt tháng 6, mỏng hơn 40%

GỌI LẠI CHO TÔI
X