Apple tung iMac 21.5 inch màn hình Retina 4K mới, iMac 27 inch sử dụng công nghệ Retina độ phân giải 5K

14/10/2015 - Tin mới
1450 lượt xem 0 bình luận

Vào ngày hôm qua, Apple đã công bố cập nhật toàn bộ “gia đình” iMac. Đáng chú ý là công ty này đã đưa công nghệ Retina vào iMac 21.5 inch, độ phân giải 4K. Apple cũng đã từ bỏ dòng iMac 27 inch không công nghệ Retina, và áp dụng độ phân giải 5K cho tất cả iMac 27 inch hiện nay. Màn hình iMac mới gồm có bộ xử lý nhanh hơn, đồ họa được nâng cấp, gam màu rộng hơn và hai cổng Thunderbolt 2. iMac mới đã được tung ra thị trường cùng với các bản cập nhật của Magic Trackpad, Magic Mouse và keyboard.

iMac 21.5 inch Retina 4K

Thông tin về dòng iMac mới đã được tiết lộ từ từ trong vài tháng qua, và Phó Chủ Tịch Cao Cấp của Apple đã mô tả phần cứng mới này là “tuyệt vời” trong một bài báo.

Ông cho biết thêm: “Từ chiếc iMac đầu tiên cho đến nay, tiêu chí của iMac chưa bao giờ dao động – đem đến trải nghiệm màn hình nền tốt nhất cùng với công nghệ tiên tiến nhất, màn hình tuyệt đẹp và thiết kế bắt mắt. Đó là những chiếc iMac tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng sản xuất. Với màn hình hiển thị Retina mới và đẹp lộng lẫy, bộ xử lý mạnh mẽ hơn và đồ họa được nâng cấp cũng như phụ kiện Magic hoàn toàn mới, dòng iMac mới tiếp tục định nghĩa lại thế nào là trải nghiệm màn hình nền tốt nhất.”

iMac Retina 4K nổi bật với màn hình hiển thị có độ phân giải 4096 x 2304, tổng cộng hơn 9 triệu pixel. Màn hình hiện nay của iMac có gam màu P3, với 25% vùng màu lớn để tạo ảnh chi tiết hơn và trông thực hơn. Về phần cứng  bên trong, iMac 4K nổi bật với bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 5, đồ họa Intel Pro đã được cập nhật, giá từ 1499$. Dòng iMac 27 inch được trang bị card đồ họa AMD Radeon R9 mới nhất và bộ xử lý Intel thế hệ thứ 6, giá bắt đầu từ 1799$. Sự khác biệt giữa bộ xử lý thế hệ thứ 5 và 6 có nghĩa là dòng iMac 27 inch sử dụng con chip Skylake Intel mới nhất.

iMac 27 inch Retina 5K

Apple hiện đang chú trọng quảng bá màn hình 4K cùng với camera video 4K của iPhone 6S. Retina iMac là một trong vài cách mà người dùng có thể sử dụng để xem video từ iPhone 6S của họ với độ phân giải đầy đủ trong hệ sinh thái của Apple. Bạn có thể làm mọi thứ từ iMac: nhập clip từ iPhone, chỉnh sửa bằng cách sử dụng Final Cut hoặc iMovie rồi sau đó phát lại video với độ phân giải đầy đủ trên màn hình Retina.

Apple cũng đang thay đổi tùy chọn cấu hình Fusion Drive để phù hợp túi tiền người dùng hơn. Bạn có thể chọn một Fusion Drive đi cùng một ổ cứng 1TB với bộ nhớ flash 24GB dành cho ứng dụng nhanh và bộ nhớ đệm dữ liệu. Ngoài ra cũng có HDD 2TB và 3TB với SSD 128GB.

Cùng với các phụ kiện Magic được làm mới, hôm nay Apple đã bán các máy iMac 4K và 5K trên gian hàng trực tuyến cũng như cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh đó, Apple cũng đã đăng một trang “Then and Now” cho thấy sự phát triển của iMac qua thời gian và kỷ niệm sự trưởng thành của Apple qua thời kỳ đó. iMac mới nhanh hơn gấp 366x lần và RAM lớn hơn 1000x so với sản phẩm iMac tiên phong từ ngăm 1998.

Viễn Thông A (theo 9to5mac)

Các tin liên quan

Thông tin chính thức: Apple TV & iPad Pro lên kệ online vào cuối tháng 10/2015

Thông tin chính thức: Apple TV & iPad Pro lên kệ online vào cuối tháng 10/2015

Apple sắp tung iMac Retina 21,5 inch với độ phân giải 4K

Apple sắp tung iMac Retina 21,5 inch với độ phân giải 4K

GỌI LẠI CHO TÔI
X