Apple tung ra bản vá iOS 9.2.1 để sửa lỗi "Error 53"

19/02/2016 - Tin mới
1055 lượt xem 0 bình luận

Vào đầu ngày hôm nay, Apple thông báo đang phát hành bản cập nhật cho iOS 9.2.1, khôi phục chức năng cho những chiếc iPhone bị “gạch hóa” do lỗi "Error 53".

Trước đó đã có nhiều trường hợp người dùng iPhone của Apple cho biết iPhone của mình đã biến thành cục gạch sau khi sửa chữa thiết bị của mình qua cửa hàng bên thứ ba. Sau đó, vấn đề này được gọi là lỗi “Error 53” do con số lỗi được hiển thị trên màn hình của iPhone bị “gạch hóa”.

Error 53

Theo Apple, lỗi này xuất hiện do tính năng Secure Enclave trên iPhone không thể nhận diện được dấu vân tay của người dùng qua Touch ID. Khi thế nút Home không rõ nguồn gốc, dữ liệu về vân tay của người dùng không khớp với thông tin đã được lưu trữ trước đó. Do đó, iOS sẽ khoá thiết bị để đảm bảo an toàn dữ liệu.

Vì vụ việc này, Apple suýt bị kiện tại Mỹ. Tuy nhiên, Apple phản ứng khá nhanh nhạy khi lập tức phát hành bản vá không lâu sau đó. Trong thông điệp gửi đi, Apple chia sẻ: “Chúng tôi xin lỗi người dùng vì bất cứ sự bất tiện nào. Tính năng này được dùng như một bài thử nghiệm tại nhà máy và không hề có ý muốn gây ảnh hưởng tới người dùng. Những khách hàng phải trả tiền thay thế kinh kiện ngoài bảo hành do lỗi này có thể liên hệ với Apple Care để nhận được đền bù xứng đáng”.

Bản cập nhật này hiện đã có thể tải về qua iTunes trên Mac hoặc PC. Apple cho biết những người đã cập nhận iPhone của mỉnh từ iCloud không sẽ không bao giờ gặp phải trường hợp này.

Các tin liên quan

iPhone có thể dùng làm điều khiển từ xa cho Apple TV

iPhone có thể dùng làm điều khiển từ xa cho Apple TV

Apple cho phép đổi iPhone cũ, bị hỏng, vỡ màn hình lấy iPhone ..mới

Apple cho phép đổi iPhone cũ, bị hỏng, vỡ màn hình lấy iPhone ..mới

Apple sẽ ra mắt  iPhone, iPad, Apple Watch tại sự kiện mới

Apple sẽ ra mắt iPhone, iPad, Apple Watch tại sự kiện mới

GỌI LẠI CHO TÔI
X