Apple vừa được cấp bằng sáng chế công nghệ mới về sản xuất màn hình sapphire

01/08/2015 - Tin mới
2463 lượt xem 2 bình luận

Trang Cult of Mac đưa tin về việc Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ UPSTO đã chính thức cấp bằng sáng chế về một công nghệ sản xuất màn hình sapphire mới cho Apple vào hôm 31/7.

Công nghệ màn hình sapphire giúp Iphone trông đẹp và rắn chắc hơn

Công nghệ màn hình sapphire giúp Iphone trông đẹp và rắn chắc hơn

Theo nội dung trong đơn xin xét cấp bằng sáng chế về công nghệ mới sản xuất màn hình sapphire của Apple, các khối tinh thể sapphire sẽ được chiếu xạ rồi cắt bằng laser cùng một loại khí ga để tạo ra các tấm bảo vệ màn hình siêu mỏng cho iPhone.

Trước đó, giới truyền thông đưa tin về việc kế hoạch nâng cấp kính bảo vệ cho iPhone trở thành sapphire của Apple tưởng chừng đã kết thúc sau khi đối tác GT Advanced Technologies của hãng này phá sản.

Tấm bằng sáng chế này được giới công nghệ đánh giá là chứng minh cho quyết tâm theo đuổi công nghệ sapphire của "nhà Táo".
Được biết, sapphire là một loại tinh thể rất cứng, độ cứng của nó trên thang Mohs là 9.0 (chỉ xếp sau kim cương), và chính vì điều đó, chất liệu này hoàn toàn có thể cắt gần như tất cả các loại kim loại, bao gồm cả các dụng cụ cắt kính thông thường.

Để sản xuất được màn hình công nghệ sapphire là điều không hề dễ dàng

Tuy vậy, để sản xuất được màn hình công nghệ sapphire là điều không hề dễ dàng

Tuy vậy, sapphire cũng khá giòn (dễ vỡ) vì chỉ một vài lỗ hổng trên bề mặt hoặc cạnh sapphire cũng có thể làm giảm đáng kể độ cứng của lớp kính sapphire.

Giải pháp của Apple khi sử dụng laser để cắt kính sẽ tránh được tình trạng mài mòn cho các công nghệ cắt kính sapphire, đồng thời giảm số lượng lỗi có trên thành phẩm. Nhờ vào giải pháp này mà Apple có thể đạt sản lượng đủ cao nhằm đáp ứng cho hàng chục triệu chiếc iPhone xuất xưởng mỗi năm.

Theo Cult of Mac

GỌI LẠI CHO TÔI
X