Asus đang “nhom nhem” sản xuất thiết bị thực tế ảo VR

31/05/2016 - Tin mới
734 lượt xem 0 bình luận

Asus không tiết lộ nhiều về kế hoạch của mình, và tất cả những gì mà chúng ta có thể biết là sản phẩm này sẽ được gọi là Asus VR.

Năm 2016 là một năm “được mùa” của ngành công nghệ di động với sự ra đời của nhiều thiết bị. Đầu năm là một số công bố tại các sự kiện CES và MWC, mùa thu sắp tới là thời điểm ra đời của một vài chiếc điện thoại do IFA phát hành, phần cứng mới của Nexus và các dòng iPhone mới nhất của Apple. Mùa hè lại thưa vắng thông tin về sự xuất hiện của các thiết bị di động. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng đây sẽ là một mùa “thất thu” của ngành công nghệ.

Ngoài một số thông tin về sự ra mắt thú vị của một vài sản phẩm, Asus cũng góp phần vào với dòng sản phẩm mới nhất, là 3 chiếc smartphone mạnh mẽ với mức giá hấp dẫn. Nhưng Asus không chỉ có smartphone để “khoe”, mà công ty còn hé lộ về việc đang phát triển một thiết bị thực tế ảo VR của chính mình.

Asus giới thiệu 3 chiếc smartphone thuộc dòng Asus ZenFone 3

Asus giới thiệu 3 chiếc smartphone thuộc dòng Asus ZenFone 3

Asus không tiết lộ nhiều về kế hoạch của mình, và tất cả những gì mà chúng ta có thể biết là sản phẩm này sẽ được gọi là Asus VR. Tuy nhiên, cái tên này cũng có thể sẽ được Asus thay đổi.

Asus VR

Thiết bị thực tế ảo được cho là sản phẩm của Asus

Hiện nay, công ty này vẫn chưa sẵn sàng để cung cấp bất cứ thông tin demo nào, nhưng như chúng ta có thể thấy từ bức ảnh bên trên thì có vẻ như đây sẽ là một thiết bị VR có thiết kế tốt hơn so với các sản phẩm hiện tại, với vẻ ngoài cao cấp nhờ sự góp mặt của dây đeo bằng da.

Asus chưa xác nhận liệu thiết bị có phải chỉ là thiết bị bằng giấy thường hay không, hoặc liệu máy có phải là phiên bản tương thích với Daydream được cải tiến hay không.

Trước đó, có thông tin cho rằng Asus có thể sẽ là một trong những nhà sản xuất smartphone đầu tiên phát hành thiết bị cầm tay tương thích với Daydream. Tuy không có gì đảm bảo rằng mỗi công ty sản xuất điện thoại Daydream cũng sẽ bán thiết bị xem Daydream, nhưng sự xuất hiện của thiết bị thực tế ảo này không khỏi khiến chuyên gia công nghệ nghĩ đến khả năng lớn Asus sẽ tự sản xuất thiết bị của riêng mình.

***Daydream VR là nền tảng thực tế ảo mới dành cho di động, một trong những tính năng thú vị trên Android N vừa được Google công bố tại hội nghị I/O 2016 vừa qua. Tuy nhiên, có lẽ vì yêu cầu về phần cứng và hiệu suất của Google quá cao nên không một chiếc smartphone nào có thể đáp ứng được, ngay cả những chiếc smartphone tốt nhất thế giới hiện nay.

Các tin liên quan

Samsung Gear S2 cũng sẽ có phiên bản vàng hồng nhưng giá rẻ

Samsung Gear S2 cũng sẽ có phiên bản vàng hồng nhưng giá rẻ

Đánh giá Samsung Gear S2: Xứng đáng thay thế Apple Watch

Đánh giá Samsung Gear S2: Xứng đáng thay thế Apple Watch

Lý do Samsung Gear S2 thu hút phái mạnh

Lý do Samsung Gear S2 thu hút phái mạnh

GỌI LẠI CHO TÔI