Bạn có biết? Apple không phải là công ty đầu tiên bán iPhone!

20/06/2016 - Tin mới
614 lượt xem 0 bình luận

Apple đã sáng tạo ra những cái tên độc quyền như iPod và iMac. Rõ ràng Táo Khuyết cũng là công ty đầu tiên bán các thiết bị mang nhưng cái tên với chữ “i” ở đầu tiên này. Tuy nhiên, với iPhone thì khác. Cũng bằt đầu bằng chữ “i” quen thuộc, nhưng iPhone thực tế đã xuất hiện từ lâu trước khi Apple giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên của họ vào năm 2007.

Thiết bị đầu tiên của thế giới được gọi là iPhone được phát hành vào năm 1998 bởi một công ty đặt tại California, là InfoGear. Sản phẩm của họ được tiếp thị là “Chiếc điện thoại màn hình cảm ứng Internet (Internet Touchscreen Telephone)”. Tất nhiên, vào thời điểm đó thì đây không phải là một chiếc smartphone, ít nhất là không phải theo cách mà chúng ta nhận thức về smartphone ngày nay. iPhone của InfoGear là một chiếc điện thoại bàn với màn hình cảm ứng trắng đen điện trở (640 x 480 pixel, có bút stylus), bàn phím QWERTY trượt ra trượt vào, truy cập web và email, RAM 2MB (đủ để xử lý ít nhất 200 email). Chiếc máy này được bán với giá dưới 500$, chưa tính tiền internet.

Nhưng có vẻ như iPhone của InfoGear đã đi trước thời đại nên sau khi model tái thiết kế được giới thiệu vào năm 1999, InfoGear đã ngừng sản xuất iPhone. Vào đầu những năm 2000, công ty này bị mua lại bởi Cisco Systems (hiện nay là công ty mạng lưới lớn nhất thế giới), vì thế cái tên và thương hiệu iPhone đã được đổi chủ. Bắt đầu từ năm 2006, Cisco sử dụng tên này cho điện thoại VoIP, gọi là Linksys iPhone.

Vào đầu năm 2007, Steve Jobs đã đưa lên sân khấu của hội nghị Macworld chiếc iPhone đầu tiên của Apple, và Cisco nhanh chóng kiện Táo Khuyết về vấn đề xâm phạm thương hiệu. Tuy nhiên, vụ kiện này đã được hòa giải trước khi iPhone của Apple ra thị trường (tháng 6/2007). Tuy họ không tiết lộ thông tin tai chính cho cuộc hòa giải này, nhưng Apple và Cisco đã thỏa thuận rằng cả hai bên đều có quyền sử dụng cái tên iPhone. Nhưng, kể từ đó Cisco cũng chưa phát hành bất cứ chiếc iPhone nào. Đặc biệt, có một điều gần như chắc chắn là iPhone nay đã trở thành sản phẩm đặc thù mà chỉ Apple mới có.

Cùng ngắm lại những chiếc iPhone đầu tiên trong lịch sử công nghệ nhé!

Chiếc iPhone đầu tiên cua InfoGear

Linksys iPhone

  • Từ khóa liên quan :
  • apple

Các tin liên quan

iPhone 7 sẽ hỗ trợ hai SIM, vẫn có jack cắm tai nghe

iPhone 7 sẽ hỗ trợ hai SIM, vẫn có jack cắm tai nghe

Từ 2017, dữ liệu iPhone và iPad sẽ bất khả xâm phạm

Từ 2017, dữ liệu iPhone và iPad sẽ bất khả xâm phạm

iPhone 7 Plus sẽ không được trang bị camera kép

iPhone 7 Plus sẽ không được trang bị camera kép

GỌI LẠI CHO TÔI
X