Bất ngờ xuất hiện smartphone màn hình dẻo từ Oppo

02/07/2016 - Tin mới
871 lượt xem 0 bình luận

Oppo có vẻ như đã “nhúng chàm” vào cuộc chiến smartphone màn hình uốn/gập giữa các ông lớn hiện nay. Hình ảnh về nguyên mẫu sản phẩm mới của Oppo cho thấy thiết bị này có vẻ sẽ là một chiếc phablet với bản lề ở phía sau màn hình giúp cho việc bỏ túi thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Smartphone màn hình công nghệ uốn dẻo hiện là mục tiêu hàng đầu của các công ty lớn. Gần đây nhất, có tin đồn cho rằng Samsung sẽ phát hành chiếc Galaxy X vào năm tới với màn hình gập có độ phân giải 4K.

Là một công ty hàng đầu trong ngành, có điều rất dễ hiểu vì sao Samsung muốn trở thành người đầu tiên cung cấp công nghệ màn hình gập cho thị trường. Nhưng nhà sản xuất Galaxy có thể sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh không nhân nhượng từ các công ty nhỏ hơn như Oppo. Mới đây, một thông tin rò rỉ cho thấy Oppo đã “tham chiến” thị trường màn hình uốn dẻo cùng với sản phẩm mới của mình (xem hình bên dưới).

Smartphone màn hình uốn dẻo

Hình ảnh bị rò rỉ của Oppo

Smartphone có khả năng uốn/gập đã trở thành đề tài phổ biến trong 10 năm nay, thậm chí là trước khi màn hình cảm ứng xuất hiện và làm thay đổi phương thức mà chúng ta tương tác với các thiết bị. Kỷ nguyên mới của màn hình uốn sẽ không giống với các thiết bị có thiết giống vỏ sò của thời cũ, bởi vì màn hình của các thiết bị tương lai có thể gập và bẻ cong theo bất cứ hướng nào – một đặc điểm mà các thiết bị hiện nay không làm được.

Ngoài hình ảnh bên trên, không có nhiều thông tin chi tiết nào khác kèm theo nguyên mẫu bị rò rỉ của Oppo. Thiết bị này có vẻ sẽ là một chiếc phablet với bản lề ở phía sau màn hình giúp cho việc bỏ túi thiết bị trở nên dễ dàng hơn so với thiết kế của các thiết bị hiện nay.

Smartphone có thể gập/uốn được là một ý tưởng cực kỳ thú vị và thuận tiện vì có thể giúp người dùng giảm không gian cất giữ cũng như tránh trầy màn hình. Tuy nhiên, vẫn cần có thời gian để kiểm chứng xem thiết kế này có được yêu thích và trở thành xu hướng trong ngành công nghiệp di động hay không.

Samsung Round - smartphone màn hình cong của Samsung:

Samsung Round

Samsung Round

Samsung Round

Samsung Round

Các tin liên quan

5 smartphone dùng camera kép đáng chú ý

5 smartphone dùng camera kép đáng chú ý

Cách chấm dứt “cơn nghiện” smartphone trong 1 giây

Cách chấm dứt “cơn nghiện” smartphone trong 1 giây

Muốn nghe nhạc thật “đỉnh”? Hãy chọn các smartphone này!

Muốn nghe nhạc thật “đỉnh”? Hãy chọn các smartphone này!

GỌI LẠI CHO TÔI
X