Bên trong Samsung Galaxy S7 edge: không phải hệ thống làm lạnh chất lỏng, là bộ tản nhiệt

07/03/2016 - Tin mới
1368 lượt xem 0 bình luận

Đó không phải là nitơ lỏng được bơm bằng các goblin tý hon. Thay vì vậy, bên trong điện thoại là ống đồng phẳng có một lượng cực kỳ ít chất lỏng, có lẽ chỉ là nước, cũng có thể là một hợp chất nào đó.

Quay trở lại thời điểm Galaxy S7S7 edge được công bố vào tuần trước, sau đó đã có một số thông tin “mổ xẻ” bên trong hai thiết bị này và cho thấy có một loại ống dẫn nhiệt nào đó được sử dụng tại khu vực bộ vi xử lý. Đó có thể là một hệ thống làm lạnh bằng chất lỏng tí hon, tương tự như được sử dụng trên dòng Xperia của Sony hoặc Lumia 950. Khi đó, Samsung đã xác nhận rằng hai chiếc smartphone này thực sự có tính năng này: “hệ thống làm lạnh trong các điện thoại này, với một bộ tản nhiệt rất nhỏ, giúp cho thiết bị được mát để các game thủ có thể tập trung vào chơi game”.

Thực tế cho thấy, ống dẫn nhiệt mà Samsung nói tới thuộc loại mang tính “tiêu cực” hơn. Đó không phải là nitơ lỏng được bơm bằng các goblin tí hon. Thay vì vậy, bên trong điện thoại là ống đồng phẳng có một lượng cực kỳ ít chất lỏng, có lẽ chỉ là nước, cũng có thể là một hợp chất nào đó, bốc hơi lên khi chạm tới khu vực CPU, đẩy nhiệt đi cùng với dạng khí mà nó tạo ra và đọng lại thành chất lỏng khi chạm đến bộ tản nhiệt bên dưới ống.

Đây có thể nói là “bộ tản nhiệt” mini với tỷ lệ cực kỳ nhỏ. Xem video dưới đây để biết hình dạng và cách thức hoạt động của bộ tản nhiệt bên trong Samsung Galaxy S7 và S7 edge.

Các tin liên quan

Đánh giá Samsung Galaxy S7 edge – Bứt phá tiếp theo sau Galaxy S6 edge! (P.2)

Đánh giá Samsung Galaxy S7 edge – Bứt phá tiếp theo sau Galaxy S6 edge! (P.2)

Di động cao cấp giảm giá chờ đón Galaxy S7

Di động cao cấp giảm giá chờ đón Galaxy S7

Samsung trang bị cảm biến độ ẩm cho Galaxy S7

Samsung trang bị cảm biến độ ẩm cho Galaxy S7

GỌI LẠI CHO TÔI