BlackBerry đã làm gì để chiếc Priv chạy Android trở nên bảo mật hơn?

23/10/2015 - Tin mới
1385 lượt xem 0 bình luận

BlackBerry mới đây đã nói về cách mà họ làm cho Android trên chiếc BB Priv trở nên an toàn hơn. Trong đó có của các giải pháp của riêng hãng, ví dụ như kĩ thuật nhúng khóa bảo mật vào từng chiếc máy, tùy biến nhân Linux, xác thực boot. Ngoài ra, BlackBerry còn tận dụng chức năng Android for Work để chia riêng vùng công việc và vùng dữ liệu cá nhân cho Priv.

Ứng dụng BB DTEK cài sẵn thì sẽ phân tích mức độ bảo mật của thiết bị và đưa ra gợi ý cải thiện cho bạn. Cuối cùng, hãng có một tiết lộ khá vui: chữ Priv có thể được hiểu như là từ viết tắt của Privacy - tức là tính riêng tư, gợi ý và sự an toàn cho máy.

Đầu tiên là những chức năng bảo mật mà BB mang lên Android:

- Hardware Root of Trust - đây là một quy trình sản xuất độc nhất, trong đó một khóa bảo mật được nhúng vào từng chiếc máy một và nó sẽ tạo ra một nền tảng an toàn chung cho cả hệ thống
- Xác thực Boot và đảm bảo quy trình Boot - công nghệ này sử dụng nhiều khóa bảo mật để xác thực từng lớp của thiết bị, từ lớp phần cứng cho đến hệ điều hành và cả ứng dụng nhằm đảm bảo rằng không có ai can thiệp vào bootloader của máy để cài mã độc
- Nhân Linux đã được BlackBerry tùy biến lại cho an toàn hơn
Cơ chế mã hóa toàn bộ dữ liệu trên bộ nhớ sẽ được mặc định kích hoạt
- Nếu có dùng BES, Priv sẽ mã hóa toàn bộ dữ liệu được gửi đi gửi về và hỗ trợ quản lý máy từ xa

Bên cạnh đó, Priv còn được tích hợp với Android for Work, chức năng cho phép tách riêng vùng lưu trữ thông tin cá nhân và thông tin công việc, tương tự như BlackBerry Balance. Bằng cách này người dùng không còn phải mang theo hai chiếc điện thoại bên mình nữa. Trong không gian cá nhân họ có thể thoải mái download app và làm bất kì thứ gì họ muốn, còn không gian công việc thì được kiểm soát chặt chẽ bởi doanh nghiệp hoặc đơn vị mà họ công tác, kể cả việc xóa dữ liệu từ xa.

BlackBerry nói thêm rằng Priv được cài sẵn ứng dụng BlackBerry DTEK. App này sẽ giúp bạn quản lý và bảo vệ quyền riêng tư của mình. DTEK sẽ nói cho bạn biết app nào có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn, và đánh giá xem mức độ bảo mật tổng quan của hệ thống ra sao dựa trên nhiều yếu tố: độ mạnh của password, cấu hình mã hóa, các app đã cài... DTEK còn đưa ra lời khuyên để bạn tăng cường tính bảo mật cho chiếc smartphone của mình.

BlackBerry đã làm gì để chiếc Priv chạy Android trở nên bảo mật hơn?

Tất nhiên, BlackBerry Priv có quyền truy cập đầy đủ vào kho ứng dụng Google Play Store nhưng điều đó không làm giảm đi tính bảo mật của máy. Quản trị viên IT trong công ty có thể dùng Google Play for Work để giới hạn những gì bạn được phép cài trong vùng công việc, kèm theo đó là khả năng triển khai ứng dụng cho hàng loạt máy cùng lúc, kể cả các file APK do công ty viết riêng.

Cuối cùng, BlackBerry hứa hẹn sẽ chia sẻ thêm thông tin về Priv trong vài tuần tới.

Theo tinhte

Các tin liên quan

Giá, cấu hình của Blackberry Priv

Giá, cấu hình của Blackberry Priv

Phiên bản hạng sang của BlackBerry Z10 có giá 25 triệu đồng

Phiên bản hạng sang của BlackBerry Z10 có giá 25 triệu đồng

GỌI LẠI CHO TÔI
X