Các hiểu lầm và cách phân biệt cửa hàng chính hãng Apple

29/10/2015 - Tin mới
5540 lượt xem 0 bình luận

Apple đã có mặt trên thị trường Việt Nam nhiều năm nay, nhưng ngoài nguồn hàng chính hãng, cũng có rất nhiều cửa hàng nhái theo phong cách Apple và tự nhận mình là hàng chính hãng. Bài viết xin cung cấp một số thông tin cơ bản giúp người dùng phân biệt cửa hàng chính hãng và cửa hàng nhái.

Các ngộ nhận thường thấy:

- Có cửa hàng Apple chính thức tại Việt Nam không? : ở Việt Nam hiện nay không có Apple Store do chính Apple tự mở nhưng thay vào đó chúng ta có Đại lý được ủy quyền chính thức từ Apple.

- APR (Apple Premium Resellers ) và AAR (Apple Authorised Resellers) là gì? : đây là cách gọi của Apple đối với các đại lý chính hãng khác nhau về diện tích và cách trưng bày, APR thường có diện tích trên 100m2, nằm trong các khu vực trung tâm, chi phí đầu tư lớn còn AAR thì linh hoạt hơn, nằm ở nhiều địa điểm phong phú. Cả APR và AAR đều là nhà bán lẻ chính thức của Apple, đều do Apple quản lý nghiêm ngặt, chất lượng hàng hóa và bảo hành như nhau. Còn về bảo hành sản phẩm Apple thì thuộc lĩnh vực khác được Apple gọi là trung tâm ASP (Apple Service Provide).

- Hàng nào cũng là hàng chính hãng Apple ? : Hoàn toàn khác biệt giữa hàng của cửa hàng xách tay và đại lý chính hãng. Đầu tiên về chất lượng hàng hóa, hàng của AAR và APR là do Apple chỉ định nhà phân phối đưa về từ Singapore, mã hàng thường thấy là ZP/A cho máy tính và TH/A cho iPad, nghĩa là hàng này đi trực tiếp từ Apple – > nhà phân phối Singapore –> Đại lý ủy quyền Việt Nam, hàng luôn nguyên niêm phong của Apple, tuyệt đối không bao giờ bị tháo niêm phong cho đến tay khách hàng. Ngoài ra, các sản phẩm này phải nhập theo chính nghạch nên luôn đóng thuế VAT và kiểm định đầy đủ về nguồn gốc hàng.

Còn các cửa hàng xách tay bên ngoài nhập từ nhiều nguồn hàng khác nhau (chắc chắn không phải từ Apple), giá rẻ vì chủ yếu là hàng “dựng”, hàng refurbish về Việt Nam đóng hộp lại nên có nhiều trường hợp hàng nguyên seal nhưng máy đã bị đăng ký hoặc cáp, tai nghe đã bị tráo đổi.

Tất nhiên ngoài các cửa hàng được Apple ủy quyền chính hãng, những cửa hàng còn lại cũng có những nơi bán hàng uy tín, nhưng đó chỉ là hàng xách tay. Nếu muốn an toàn, đảm bảo và chế độ bảo hành, dịch vụ hậu mãi tốt, người dùng nên chọn APR hoặc AAR để mua sản phẩm.

Phân biệt cửa hàng chính hãng Apple và cửa hàng nhái:

Apple công bố các cửa hàng đại lý uỷ quyền của họ trên website Apple nên cách duy nhất để biết được cửa hàng có phải thuộc uỷ quyền trực tiếp từ Apple hay không đó là các bạn vào trang web của Apple và tìm danh sách.

Các bước thực hiện như sau:

- Bạn vào trang web www.locate.apple.com

Phân biệt cửa hàng chính hãng Apple và cửa hàng nhái

Ở góc bên phải trên cùng bạn chọn Việt Nam:

Cách phân biệt cửa hàng chính hãng Apple

Trang web sẽ hiện ra như thế này:

Cách phân biệt cửa hàng chính hãng Apple

Có 2 mục là các địa điểm bán hàng và địa điểm bào hành. Nếu bạn muốn mua hàng thì chọn mục đầu tiên Sales.

Cách phân biệt cửa hàng chính hãng Apple

Nhập tên thành phố bạn muốn mua và bấm Go. Lúc này sẽ hiện ra danh sách các cửa hàng đại lý chính hãng Apple.

Cách phân biệt cửa hàng chính hãng Apple

Cách phân biệt cửa hàng chính hãng Apple

Nếu bạn muốn chọn đỉa điểm bảo hành, thì chọn ô thứ 2 Service, tương tự gõ tên thành phố. Ở bước này bạn cần chọn sản phẩm muốn bảo hành, và sau đó bấm Go

Cách phân biệt cửa hàng chính hãng Apple

Danh sách các địa điểm bảo hành cũng hiện ra như sau:

Cách phân biệt cửa hàng chính hãng Apple

iCenter tự hào là nhà bán lẻ toàn cầu được uỷ quyền của Apple, trực thuộc GSH Corporation Singapore – nhà phân phối chính thức sản phẩm Apple tại Việt Nam. Hệ thống iCenter cung cấp các sản phẩm và phụ kiện chính hãng của Apple và được uỷ quyền bảo hành các sản phẩm tại Việt Nam, Campuchia, Lào, Mông Cổ, Bangladesh và Myanmar . Hiện tại chuỗi cửa hàng iCenter đã có 6 cửa hàng đi vào hoạt động (bao gồm 01 APR và 05 AAR – Apple Authorised Reseller), trong đó, cửa hàng iCenter 142A Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3 hiện là APR lớn nhất tại Việt Nam với diện tích trên 300m2. Ngoài các cửa hàng APR và AAR chuyên bán các sản phẩm Apple, iCenter còn có trung tâm bảo hành iService là ASP cung cấp các dịch vụ sửa chữa bảo hành sàn phẩm Apple tại Việt Nam.

Cùng với hiện tượng nhái Apple, một số nơi còn nhái thương hiệu iCenter với logo, website và phong cách y hệt. Để tránh nhầm lẫn, các bạn chỉ nên truy cập vào trang web chính thức duy nhất tại www.icenter.com.vn và tại facebook là https://www.facebook.com/iCenter.APR hoặc đến các cửa hàng thuộc chuỗi iCenter theo địa chỉ sau:

Tại Hồ Chí Minh

* 142A Võ Thị Sáu, Phường 8, Quận 3

* 15B Cao Thắng, Phường 2, Quận 3

* Lầu 4, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Quận 1

* 118B Bùi Thị Xuân, Quận 1

Tại Hà Nội:

* 114 Thái Hà, Đống Đa

Tại Đà Nẵng:

* G5 Store, Indochina Riverside Tower, 74 Bạch Đằng, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng

Nguồn icenter.com.vn

GỌI LẠI CHO TÔI
X